Canada: Nổ lớn tại thành phố Mississauga, 15 người bị thương

SGGPO

Ít nhất 15 người đã bị thương, trong đó có 3 người trong tình trạng nguy kịch, trong một vụ nổ lớn vừa xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Mississauga, giáp thủ phủ Toronto  của tỉnh Ontario, miền Đông Canada. 

Nhà hàng nơi xảy ra vụ nổ bom. Ảnh: R

Nhà hàng nơi xảy ra vụ nổ bom. Ảnh: R

Theo truyền thông địa phương, vụ nổ xảy ra lúc 22 giờ 30 ngày 24-5 (giờ địa phương, tức 9 giờ 30 ngày 25-5 giờ Việt Nam) bên trong nhà hàng Bombay Bhel, một quán ăn Ấn Độ nằm gần đường Hurontario và Eglinton Avenue.

Theo thông tin ban đầu, có 15 người đã được đưa đến bệnh viện, trong đó 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện, cảnh sát đang điều tra một vụ nổ và họ tin rằng một thiết bị nổ đã được kích hoạt bên trong nhà hàng này. Cảnh sát đã yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng trong việc xác định hai kẻ tình nghi - họ đã bỏ chạy ngay lập tức sau vụ nổ.

Canada: Nổ lớn tại thành phố Mississauga, 15 người bị thương ảnh 1 Hai kẻ tình nghi được xác định bởi cảnh sát. Ảnh: Business Insider
Vụ nổ xảy ra khoảng 1 tháng sau vụ một đối tượng điều khiển một xe tải loại nhỏ lao vào 1 đám đông tại thành phố Toronto, khiến 10 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.
 
Canada: Nổ lớn tại thành phố Mississauga, 15 người bị thương ảnh 2 Nhà hàng nơi xảy ra vụ nổ bom. Ảnh: REUTERS
Vụ đâm xe xảy ra trong bối cảnh đang diễn ra Hội nghị Ngoại trưởng và An ninh G7 tại Toronto, với vấn đề chống khủng bố là một trong những nội dung thảo luận chính trong chương trình nghị sự. Tuy nhiên, giới chức Canada bác bỏ giả thuyết đây là một vụ tấn công khủng bố giống như những vụ tấn công khủng bố do các phần tử cực đoan thực hiện tại thành phố London của Anh, Nice của Pháp và các thành phố lớn khác của châu Âu.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Amazon mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh trong năm 2020

Báo cáo của Dự án Giám sát rừng Amazon vùng Andes (MAAP) vừa công bố cho thấy, trong năm 2020, rừng nhiệt đới lớn nhất hành tinh Amazon đã mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh, tăng 17% so với năm trước đó.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Khẩu trang Hi-End

Câu chuyện bắt đầu với Marc Benioff, Giám đốc điều hành Công ty điện toán đám mây Salesforce. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của rapper William Adams, doanh nhân này đã nảy ra sáng kiến sản xuất khẩu trang có trang bị đầy đủ “đồ chơi” công nghệ.