Canada tăng hỗ trợ tài chính cho người tị nạn Rohingya

SGGP
Chính phủ Canada vừa công bố khoản hỗ trợ mới trị giá 8,15 triệu CAD để giúp đỡ những người tị nạn Rohingya.
Hưởng ứng lời kêu gọi của LHQ phát động chiến dịch gây quỹ gần 1 tỷ USD để hỗ trợ người tị nạn Rohingya ở Bangladesh, chính phủ Canada vừa công bố khoản hỗ trợ mới trị giá 8,15 triệu CAD để giúp đỡ những người tị nạn Rohingya cải thiện cuộc sống và giải quyết những thách thức ở Bangladesh trong những tháng tới.
Khoản tiền này sẽ được dành để mua thuốc, thực phẩm, tăng cường dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chuẩn bị các biện pháp giúp những người tị nạn Rohingya sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão đang đến gần.
Trước đó, Canada cũng đã cam kết chi 37,5 triệu CAD hỗ trợ người Rohingya ở cả Bangladesh và Myanmar, nâng tổng số tiền cam kết hỗ trợ đến nay lên tới 45,6 triệu CAD.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ trong cuộc chiến chống Covid-19

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, việc ứng dụng công nghệ hiệu quả đã trở thành một trong những yếu tố giúp nhiều quốc gia có thể khống chế được dịch bệnh.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Biến mặt nạ lặn thành thiết bị trợ thở

Một bác sĩ tại Italy đã nghĩ ra cách biến những chiếc mặt nạ lặn thành máy trợ thở nhờ công nghệ in 3D tiên tiến với chi phí thấp và thời gian chế tạo nhanh chóng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP