Canada tăng hỗ trợ tài chính cho người tị nạn Rohingya

SGGP
Chính phủ Canada vừa công bố khoản hỗ trợ mới trị giá 8,15 triệu CAD để giúp đỡ những người tị nạn Rohingya.
Hưởng ứng lời kêu gọi của LHQ phát động chiến dịch gây quỹ gần 1 tỷ USD để hỗ trợ người tị nạn Rohingya ở Bangladesh, chính phủ Canada vừa công bố khoản hỗ trợ mới trị giá 8,15 triệu CAD để giúp đỡ những người tị nạn Rohingya cải thiện cuộc sống và giải quyết những thách thức ở Bangladesh trong những tháng tới.
Khoản tiền này sẽ được dành để mua thuốc, thực phẩm, tăng cường dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chuẩn bị các biện pháp giúp những người tị nạn Rohingya sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão đang đến gần.
Trước đó, Canada cũng đã cam kết chi 37,5 triệu CAD hỗ trợ người Rohingya ở cả Bangladesh và Myanmar, nâng tổng số tiền cam kết hỗ trợ đến nay lên tới 45,6 triệu CAD.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga - Đức căng thẳng ngoại giao

Nga - Đức căng thẳng ngoại giao

Ngày 12-12, Bộ Ngoại giao Nga thông báo sẽ trục xuất 2 nhà ngoại giao Đức ở Moscow, sau khi Berlin quyết định trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga do nghi ngờ có liên quan đến vụ một công dân Gruzia bị sát hại. 

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.