Canada tăng hỗ trợ tài chính cho người tị nạn Rohingya

SGGP
Chính phủ Canada vừa công bố khoản hỗ trợ mới trị giá 8,15 triệu CAD để giúp đỡ những người tị nạn Rohingya.
Hưởng ứng lời kêu gọi của LHQ phát động chiến dịch gây quỹ gần 1 tỷ USD để hỗ trợ người tị nạn Rohingya ở Bangladesh, chính phủ Canada vừa công bố khoản hỗ trợ mới trị giá 8,15 triệu CAD để giúp đỡ những người tị nạn Rohingya cải thiện cuộc sống và giải quyết những thách thức ở Bangladesh trong những tháng tới.
Khoản tiền này sẽ được dành để mua thuốc, thực phẩm, tăng cường dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chuẩn bị các biện pháp giúp những người tị nạn Rohingya sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão đang đến gần.
Trước đó, Canada cũng đã cam kết chi 37,5 triệu CAD hỗ trợ người Rohingya ở cả Bangladesh và Myanmar, nâng tổng số tiền cam kết hỗ trợ đến nay lên tới 45,6 triệu CAD.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi (áo hồng) thăm Đài Loan. Ảnh: AP

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi thăm Đài Loan

Ngày 5-8, Trung Quốc tuyên bố sẽ ngừng hoặc đình chỉ các cuộc đối thoại với Mỹ về một loạt vấn đề từ biến đổi khí hậu cho tới quốc phòng, cũng như hợp tác chống buôn bán ma túy, để đáp trả vụ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm đảo Đài Loan bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Phát triển hydrogel giúp đốt cháy các khối u trong cơ thể

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại hydrogel có thể mang lại hiệu quả kép trong cuộc chiến chống ung thư. Loại hydrogel này giúp đốt cháy các khối u một cách chính xác hơn và tăng cường miễn dịch của cơ thể chống các khối u.
" />