Căng thẳng mới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu tùy viên quân sự Hy Lạp tại Ankara sau khi cáo buộc các máy bay phản lực F-16 của Hy Lạp “quấy rối” máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện nhiệm vụ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phía Hy Lạp chưa có phản ứng về thông tin trên. Đầu năm ngoái, 2 tàu tuần duyên của Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp đã va chạm ở Đông Địa Trung Hải.

Chính quyền Athens mô tả vụ va chạm này là “hành vi quấy rối” của Ankara và cho biết, tàu của mình đang thực hiện nhiệm vụ trong thềm lục địa. Đáp lại, Thổ Nhĩ Kỳ cũng khẳng định, họ đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn an ninh trong khu vực lãnh hải của Thổ Nhĩ Kỳ.

Quan hệ giữa hai đồng minh NATO từ lâu đã có nhiều mâu thuẫn, từ vấn đề hàng hải và năng lượng ở biển Aegean và Địa Trung Hải đến nhập cư bất hợp pháp. 

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.