Từ khóa: #Thổ Nhĩ Kỳ

Các tòa nhà bị phá hủy sau trận động đất tại Antakya, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 10-2-2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Cam kết viện trợ 7 tỷ EUR giúp Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Tại Hội nghị các nhà tài trợ quốc tế do Liên minh châu Âu (EU) chủ trì, các bên tham dự cam kết viện trợ 7 tỷ EUR (7,5 tỷ USD) giúp Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả của trận động đất kinh hoàng khiến hơn 56.000 người chết, hàng triệu người mất nhà cửa.
Nhiều tòa nhà đổ sập trong vụ động đất mới khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu 2 trận động đất

Ngày 21-2 (giờ Việt Nam), tại Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục xảy ra trận động đất 6,4 độ richter ở huyện Defne và 5,8 độ richter ở huyện Samandag thuộc tỉnh Hatay. Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và hơn 294 người khác bị thương.
Công an Việt Nam tặng Thổ Nhĩ Kỳ 2 tấn hàng hóa y tế

Nỗi lo an ninh sau thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Tờ Jerusalem Post nhận định thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria cướp đi sinh mạng của hàng chục ngàn người, đe dọa sự sống của hàng ngàn người khác khi họ phải đối mặt với mùa đông giá rét mà không có nơi trú thân. Thảm họa thiên nhiên này còn tạo ra mối lo ngại về an ninh, khi là cơ hội để các nhóm khủng bố trỗi dậy tập hợp lực lượng.
Lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm những người mất tích trong đống đổ nát. Ảnh: CNN

Cùng mang lại may mắn và hy vọng

Thứ hai vừa rồi, đồng nghiệp cũ của tôi lẽ ra phải bay cùng đoàn từ Sofia (Bulgaria) sang Thổ Nhĩ Kỳ và từ đó về Việt Nam, nhưng anh lại tách đoàn để sang Bỉ thăm tôi. Ung dung ngồi đây rồi nhưng điện thoại của anh liên tục nhận tin của đoàn: “Hủy, hoãn các chuyến bay vì động đất”.