Cảnh báo về mốt mặc đồng phục học sinh Thái Lan

Trào lưu mặc đồng phục học sinh Thái Lan của du khách Trung Quốc khi đến thăm Thái Lan vừa bị Bộ Giáo dục nước này khuyến cáo.
Trào lưu mặc đồng phục học sinh Thái Lan của du khách Trung Quốc khi đến thăm Thái Lan
Trào lưu mặc đồng phục học sinh Thái Lan của du khách Trung Quốc khi đến thăm Thái Lan

Báo Bangkok Post cho biết, cơn sốt đồng phục bắt nguồn từ bộ phim hài lãng mạn dành cho thanh thiếu niên Thái Lan với tựa đề A Little Thing Called Love. Trào lưu nổi lên khi nữ diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc Ju Jingyi chia sẻ trên mạng hình cô mặc đồng phục học sinh khi ở Thái Lan vào tháng trước.

Ở Thái Lan, không phải là học sinh vẫn có thể mặc đồng phục, miễn là trên đồng phục không có tên viết tắt của một trường học có thật. Nhưng nếu ai đó mặc đồng phục với tên trường thật và làm điều gì có thể có hại cho danh tiếng của trường, thì họ sẽ gặp rắc rối.

Bộ Giáo dục đề nghị, nếu khách du lịch mặc đồng phục có chữ viết tắt của trường và có hành vi không đúng mực, các trường liên quan có quyền nộp đơn khiếu nại pháp lý vì vi phạm Đạo luật về đồng phục học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.

Chuyện đó đây

Nickel - “vũ khí” cạnh tranh của Indonesia

Khi toàn cầu đua nhau phát triển xe điện (EV), Indonesia như diều gặp gió vì đảo quốc này đang sở hữu một trữ lượng khổng lồ nickel - vật liệu quan trọng để sản xuất pin EV.