Cảnh giác với hàng giả

Ngày 8-12 vừa qua, tại Hội trường Thành ủy TPHCM, khoảng 400 đại biểu đến từ các ngành, nghề đã tham dự Hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; kết nối chuỗi an toàn thực phẩm với hệ thống phân phối TPHCM do Sở Công thương TPHCM phối hợp với Ban quản lý đề án “Chuỗi an toàn thực phẩm” thực hiện. Dịp này, Chi cục Quản lý thị trường TPHCM đã tổ chức các gian hàng trưng bày hàng thật - hàng giả.

PV Báo SGGP đã ghi lại những hình ảnh trưng bày, tư vấn tại hội nghị.

Hướng dẫn phân biệt sản phẩm áo thun Cá sấu thật và giả.

Người tiêu dùng phân biệt dép Crocs qua nhãn hiệu có màu vàng và nhãn mác.

Sản phẩm bột ngọt Ajinomoto qua ép nhựa rõ nét xung quanh bao bột ngọt.

Hướng dẫn người tiêu dùng phân biệt mỹ phẩm thật và giả qua tem chống hàng giả.

Cao Thăng (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Tuyên truyền, phổ biến kỹ năng thoát nạn, ứng phó sự cố: Nhu cầu bức thiết

“Trong một lần công tác, tôi nghe nhiều người kể lại sự việc lúc hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà IPC, khi họ đang dự một lớp tập huấn tại đây. Lửa bao phủ, khói mù mịt khiến lớp học hỗn loạn, không ai biết cách di chuyển thoát ra ngoài. Cô giáo là người duy nhất thành thạo kỹ năng thoát nạn. Cô hướng dẫn mọi người men theo tường, ra lối thoát hiểm, nhờ vậy, tất cả học viên thoát nạn. Duy chỉ cô giáo không kịp thoát thân”, Thiếu tá Nguyễn Chí Thành, Phó Đội trưởng Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (PC07) Công an TPHCM, nhớ lại. Trùng hợp, Thiếu tá Thành chính là người trực tiếp đưa thi thể cô giáo ra ngoài trong vụ cháy thương tâm ấy.