Cảnh sát Malaysia lục soát nhà riêng cựu Thủ tướng Najib

SGGP
Đêm 16 đến sáng 17-5, cảnh sát Malaysia đã tiến hành lục soát tại 5 địa điểm liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Razak, trong đó có văn phòng, nhà riêng nơi ông Najib đang sinh sống và một căn hộ xa hoa đứng tên ông này. 
Theo CNA, luật sư của ông Najib cho biết cảnh sát đã tịch thu túi xách và một số vật dụng cá nhân khác từ nhà của ông Najib liên quan đến một cuộc điều tra rửa tiền. Vụ bê bối hàng tỷ USD tại quỹ nhà nước 1MDB, do ông Najib thành lập, đang bị cảnh sát điều tra tại ít nhất 6 quốc gia, kể cả Mỹ. Ông Najib phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

Trong diễn biến khác, tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad nói tại một cuộc họp báo sau cuộc họp Hội đồng tổng thống vào ngày 17-5 cho biết chính phủ mới của Malaysia gồm 13 bộ trưởng sẽ tuyên thệ vào ngày 21-5. Ông Mahathir cho biết ông sẽ tiếp quản Bộ Giáo dục vì nhiều người bị thất học và ông cần tập trung vào lĩnh vực này. 


KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.