Cảnh sát Malaysia lục soát nhà riêng cựu Thủ tướng Najib

SGGP
Đêm 16 đến sáng 17-5, cảnh sát Malaysia đã tiến hành lục soát tại 5 địa điểm liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Razak, trong đó có văn phòng, nhà riêng nơi ông Najib đang sinh sống và một căn hộ xa hoa đứng tên ông này. 
Theo CNA, luật sư của ông Najib cho biết cảnh sát đã tịch thu túi xách và một số vật dụng cá nhân khác từ nhà của ông Najib liên quan đến một cuộc điều tra rửa tiền. Vụ bê bối hàng tỷ USD tại quỹ nhà nước 1MDB, do ông Najib thành lập, đang bị cảnh sát điều tra tại ít nhất 6 quốc gia, kể cả Mỹ. Ông Najib phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

Trong diễn biến khác, tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad nói tại một cuộc họp báo sau cuộc họp Hội đồng tổng thống vào ngày 17-5 cho biết chính phủ mới của Malaysia gồm 13 bộ trưởng sẽ tuyên thệ vào ngày 21-5. Ông Mahathir cho biết ông sẽ tiếp quản Bộ Giáo dục vì nhiều người bị thất học và ông cần tập trung vào lĩnh vực này. 


KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 
" />