Cao su được công nhận là cây đa mục đích

(SGGP).- Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Cao Đức Phát vừa ký Quyết định số 2855 QĐ/BNN-KHCN về việc công nhận cây cao su là cây đa mục đích, thay vì chỉ xem cao su là cây công nghiệp được trồng trên đất nông nghiệp như trước đây. Theo quyết định này, cây cao su có thể sử dụng cho cả mục đích nông nghiệp lẫn lâm nghiệp. Điều này sẽ giúp Bộ NN-PTNT, Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN và các địa phương có khả năng trồng cao su “gỡ khó” trong việc chuyển đổi diện tích rừng nghèo sang trồng cây cao su.

Như vậy, đến nay trong 24 quốc gia trồng cao su trên thế giới, đã có 23 nước xem cao su là cây lâm nghiệp, ngoại trừ Myanmar.

Q.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế