Cấp 15.000 lít hóa chất cho Hà Tĩnh phòng chống dịch bệnh trên động vật

SGGP
Ngày 16-3, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Bộ NN-PTNT vừa xuất cấp cho Hà Tĩnh 15.000 lít hóa chất Vetvaco - Iodine thuộc hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh trên động vật. Tỉnh Hà Tĩnh đã giao Sở NN-PTNT tiếp nhận, quản lý, bảo quản và phân bổ số hóa chất trên cho các địa phương.

Phun hóa chất khử trùng chuồng trại nuôi heo

Phun hóa chất khử trùng chuồng trại nuôi heo

Thời gian qua, dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò ở Hà Tĩnh diễn biến phức tạp, khó lường, có chiều hướng gia tăng. Đến hết ngày 10-3, tỉnh Hà Tĩnh có hơn 1.660 con trâu, bò tại 9 huyện, thị xã, thành phố mắc bệnh viêm da nổi cục. Trong đó, đã tiêu hủy 95 con; có 377 con cơ bản khỏi triệu chứng lâm sàng…

Hà Tĩnh đã cung ứng hơn 37.000 liều vaccine cho các địa phương để tiêm phòng cho gia súc, khoanh vùng, bao vây khống chế dịch. Ngoài dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò, tại một số địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh cũng đã xuất hiện ổ dịch tả heo châu Phi, nhất là tại địa bàn huyện Đức Thọ, dịch đang diễn biến phức tạp.

Tính đến hết ngày 14-3, tại huyện Đức Thọ đã có 67 hộ dân ở 20 thôn thuộc 5 xã bùng phát ổ dịch tả heo châu Phi với 223 con heo bị chết và phải tiêu hủy. UBND huyện Đức Thọ đã công bố dịch, đồng thời triển khai quyết liệt nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn không để dịch lây lan ra diện rộng.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu tại mọt doanh nghiệp thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Ảnh: TUẤN QUANG

ĐBSCL: Tăng tốc xuất khẩu, tạo dấu mốc lịch sử của ngành thủy sản

Tình hình xuất khẩu thủy sản tại ĐBSCL thời gian qua có nhiều điểm sáng và tăng trưởng ấn tượng. Mặc dù có “giảm tốc” trong thời gian gần đây nhưng các doanh nghiệp xuất khẩu khẳng định sẽ cố gắng vượt khó, đạt khoảng 11 tỷ USD trong năm 2022 - mốc kỷ lục của ngành thủy sản Việt Nam.

Thị trường

Thúc đẩy thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học

Chiều 29-11, tại TP.HCM, Ban Quản lý dự án Hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ, Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG TPHCM) và Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp tổ chức Chương trình “Chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư và xúc tiến thị trường”.


Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền nhập cuộc, VN-Index tăng lên 1.032 điểm

Sau NVL (Novaland), trong phiên giao dịch này, PDR (Phát Đạt) cũng đã được “giải cứu” thành công nên cặp đôi này đã tăng kịch trần với NVL có dư mua trần gần 6,8 triệu cổ phiếu và PDR gần 15,6 triệu cổ phiếu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế