Cấp 15.000 lít hóa chất cho Hà Tĩnh phòng chống dịch bệnh trên động vật

SGGP
Ngày 16-3, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Bộ NN-PTNT vừa xuất cấp cho Hà Tĩnh 15.000 lít hóa chất Vetvaco - Iodine thuộc hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh trên động vật. Tỉnh Hà Tĩnh đã giao Sở NN-PTNT tiếp nhận, quản lý, bảo quản và phân bổ số hóa chất trên cho các địa phương.

Phun hóa chất khử trùng chuồng trại nuôi heo

Phun hóa chất khử trùng chuồng trại nuôi heo

Thời gian qua, dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò ở Hà Tĩnh diễn biến phức tạp, khó lường, có chiều hướng gia tăng. Đến hết ngày 10-3, tỉnh Hà Tĩnh có hơn 1.660 con trâu, bò tại 9 huyện, thị xã, thành phố mắc bệnh viêm da nổi cục. Trong đó, đã tiêu hủy 95 con; có 377 con cơ bản khỏi triệu chứng lâm sàng…

Hà Tĩnh đã cung ứng hơn 37.000 liều vaccine cho các địa phương để tiêm phòng cho gia súc, khoanh vùng, bao vây khống chế dịch. Ngoài dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò, tại một số địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh cũng đã xuất hiện ổ dịch tả heo châu Phi, nhất là tại địa bàn huyện Đức Thọ, dịch đang diễn biến phức tạp.

Tính đến hết ngày 14-3, tại huyện Đức Thọ đã có 67 hộ dân ở 20 thôn thuộc 5 xã bùng phát ổ dịch tả heo châu Phi với 223 con heo bị chết và phải tiêu hủy. UBND huyện Đức Thọ đã công bố dịch, đồng thời triển khai quyết liệt nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn không để dịch lây lan ra diện rộng.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sữa, thịt, thuỷ sản... sang EU sẽ khắt khe hơn

Theo thông báo mới từ Bộ Công thương, kể từ ngày 21-4, các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam sang EU như trứng, sữa, thịt, thủy sản... sẽ bị kiểm duyệt khắt khe hơn do quy định mới từ EU.

Địa ốc

Chuyên gia “mách nước” các nguyên tắc vàng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng không chỉ phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng mà còn phục vụ cho mục đích kinh doanh. Với những biến động trong 2 năm qua, dù luôn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững, các nhà đầu tư vẫn cần “nằm lòng” những yếu tố then chốt để đầu tư an toàn vào thị trường đang biến.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế