Cấp 15.000 lít hóa chất cho Hà Tĩnh phòng chống dịch bệnh trên động vật

Ngày 16-3, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Bộ NN-PTNT vừa xuất cấp cho Hà Tĩnh 15.000 lít hóa chất Vetvaco - Iodine thuộc hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh trên động vật. Tỉnh Hà Tĩnh đã giao Sở NN-PTNT tiếp nhận, quản lý, bảo quản và phân bổ số hóa chất trên cho các địa phương.
Phun hóa chất khử trùng chuồng trại nuôi heo
Phun hóa chất khử trùng chuồng trại nuôi heo

Thời gian qua, dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò ở Hà Tĩnh diễn biến phức tạp, khó lường, có chiều hướng gia tăng. Đến hết ngày 10-3, tỉnh Hà Tĩnh có hơn 1.660 con trâu, bò tại 9 huyện, thị xã, thành phố mắc bệnh viêm da nổi cục. Trong đó, đã tiêu hủy 95 con; có 377 con cơ bản khỏi triệu chứng lâm sàng…

Hà Tĩnh đã cung ứng hơn 37.000 liều vaccine cho các địa phương để tiêm phòng cho gia súc, khoanh vùng, bao vây khống chế dịch. Ngoài dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò, tại một số địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh cũng đã xuất hiện ổ dịch tả heo châu Phi, nhất là tại địa bàn huyện Đức Thọ, dịch đang diễn biến phức tạp.

Tính đến hết ngày 14-3, tại huyện Đức Thọ đã có 67 hộ dân ở 20 thôn thuộc 5 xã bùng phát ổ dịch tả heo châu Phi với 223 con heo bị chết và phải tiêu hủy. UBND huyện Đức Thọ đã công bố dịch, đồng thời triển khai quyết liệt nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn không để dịch lây lan ra diện rộng.

Đọc nhiều nhất

Người dân tìm hiểu các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh được trưng bày tại Phiên chợ sâm Ngọc Linh ở Kon Tum

Cây “đổi đời”

Sau khi sâm Ngọc Linh ở huyện Tu Mơ Rông đổ bệnh chết, người dân nhanh chóng được cung cấp cây giống miễn phí và hướng dẫn kỹ thuật trồng mới. Giấc mơ thoát nghèo nhờ sâm Ngọc Linh nay đã sống lại với người dân vùng cao nơi dây.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.