Văn bản mới

Cấp phép cho ô tô tải lưu thông trong giờ cao điểm và ban ngày vào nội thành

UBND TPHCM vừa ban hành quyết định quy định về việc cấp phép cho ô tô vận tải lưu thông trong giờ cao điểm, lưu thông ban ngày vào nội đô TPHCM có hiệu lực từ 29-12-2006.

Theo quyết định, Công an thành phố có trách nhiệm cấp giấy phép cho ô tô vận tải lưu thông vào nội đô trong giờ cao điểm, lưu thông ban ngày vào nội đô TPHCM. Cụ thể:

- Các loại xe tải, xe chuyên dùng, xe máy chuyên dùng phục vụ dịch vụ công ích, công trình công cộng, được cấp phép và phù hiệu lưu thông dài hạn tất cả các tuyến đường (kể cả đường cấm xe tải) trong giờ cao điểm bao gồm: xe sửa chữa công trình điện của Công ty Điện lực thành phố, xe ứng cứu thông tin của Bưu điện thành phố, xe sửa chữa công trình chiếu sáng công cộng; cầu đường; cấp thoát nước; vận chuyển rác; xe máy chăm sóc công viên cây xanh của các doanh nghiệp; xe cứu hộ cứu nạn của Công an thành phố, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy; xe của lực lượng công an, Thanh tra giao thông công chính đang làm nhiệm vụ.

- Các xe tải, xe chuyên dùng của đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và tư nhân được cấp phép lưu thông ngoài giờ cao điểm trên một số tuyến đường cụ thể với thời hạn nhất định, bao gồm: xe chở tiền của các ngân hàng, kho bạc nhà nước; xe chở hàng phục vụ bệnh viện, cây giống, con giống, vaccine, nước sạch, thực phẩm tươi sống không thể đông lạnh; xe chở hàng hóa, thực phẩm phục vụ ngành hàng không, đường sắt, các bếp ăn tập thể và cơ sở kinh doanh ăn uống; xe chở bê tông tươi và thi công các công trình buộc phải thi công ban ngày.

Ngoài các loại xe, phương tiện quy định trên, Công an thành phố cấp phép và phù hiệu lưu thông vào nội thành trong giờ cao điểm cho từng xe cụ thể sau khi có văn bản chấp thuận của UBND TP. Thời gian cấp phép khoảng 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Thời hạn của giấy phép được cấp theo yêu cầu của đơn vị, cá nhân, nhưng tối đa không quá 6 tháng.

Các giấy phép lưu hành do Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-Công an thành phố đã cấp trước khi quyết định này có hiệu lực, vẫn có giá trị thực hiện trước khi hết hạn.

HUY LÊ

Các tin, bài viết khác