Cháy nhà giữa đêm, hai vợ chồng thầy cô giáo vùng cao Quảng Nam trắng tay

Sáng 16-8, ông Bríu Hồ, Chủ tịch UBND xã Ch'Ơm (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy nhà với thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 1,3 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bùng phát vào khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, khi không có người ở nhà. Ngọn lửa bùng phát vào nửa đêm, nhanh chóng bao trùm căn nhà sàn và 1 nhà gỗ khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Cháy nhà giữa đêm, hai vợ chồng thầy cô giáo vùng cao Quảng Nam trắng tay  ảnh 1 Ngọn lửa bùng phát vào nửa đêm đã thiêu rụi 2 căn nhà cùng với nhiều tài sản có giá trị

Theo ông Bríu Hồ, tại hiện trường vụ hỏa hoạn cho thấy, toàn bộ nhà cửa cùng nhiều tài sản có giá trị bị thiêu rụi. Chủ căn nhà là vợ chồng thầy giáo Riah Nhiêu (trú thôn Cha'lăng). Ngoài tài sản, vật dụng gia đình thì toàn bộ bằng cấp, giấy chứng nhận của gia đình thầy Riah Nhiêu đều bị thiêu rụi.

"Về phía địa phương, chúng tôi sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng nhằm chia sẻ với gia đình thầy Nhiêu. Đồng thời, vận động người dân địa phương góp sức hỗ trợ chỗ ở, lương thực, thực phẩm giúp gia đình thầy Nhiêu ổn định cuộc sống ban đầu. Về lâu dài, chúng tôi sẽ kiến nghị cấp trên đưa hộ gia đình này vào diện bố trí tái định cư năm nay", ông Hồ nói.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn