Cháy nhà thờ ở Ai Cập, ít nhất 41 người thiệt mạng và 45 người bị thương

SGGPO
Ít nhất 41 người đã thiệt mạng và 45 người bị thương khi hỏa hoạn xảy ra tại một nhà thờ ở thành phố Giza của Ai Cập ngày 14-8. 

Tin liên quan

Cháy nhà thờ ở Ai Cập, ít nhất 41 người thiệt mạng và 45 người bị thương  ảnh 1 Nhà thờ Abu Sifine ở quận Imbaba, thành phố Giza, Ai Cập bị cháy khiến nhiều người thiệt mạng. Ảnh: REUTERS
 
Cháy nhà thờ ở Ai Cập, ít nhất 41 người thiệt mạng và 45 người bị thương  ảnh 2 Cảnh sát tại hiện trường nơi xảy ra vụ hỏa hoạn chết người. Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, sự cố cháy nổ do chập điện đã xảy ra tại nhà thờ Abu Sifine, quận Imbaba, thành phố Giza, Ai Cập khi 5.000 tín đồ đang dự lễ tại nhà thờ.

Sự cố đã khiến nhiều người hoảng loạn và dẫn đến thảm kịch giẫm đạp sau đó. Theo các nguồn tin, hầu hết những nạn nhân bị thiệt mạng là trẻ em.

Giza thành phố lớn thứ 2 của Ai Cập.

Vụ cháy này là một trong những thảm kịch tồi tệ nhất trong những năm gần đây ở Ai Cập.
Trước đó, vào tháng 3-2021, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một nhà máy may mặc gần Cairo đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương.

NGUYỄN HỮU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.