Cháy quán bar ở Pháp, ít nhất 13 người thiệt mạng

Một vụ hỏa hoạn xảy ra  tại quán bar Le Cuba Libre ở thành phố Rouen, Pháp trong đêm 5-8 (giờ địa phương, tức sáng sớm nay 6-8 giờ VN) đã dẫn tới hỏa hoạn làm ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người khác  bị thương.

Xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: paris-normandie

Cảnh sát và cứu hỏa được báo tin về vụ hỏa hoạn lúc 0 giờ 25 sáng nay 6-8 (giờ địa phương). Lính cứu hỏa dập tắt ngọn lửa sau 30 phút và đưa được 6 người bị thương ra khỏi hiện trường. Việc chữa cháy và cứu hộ kết thúc lúc 3 giờ sáng.

13 thi thể được tìm thấy trong quán bar và đã được đưa về bệnh viện đại học Rouen. Đội pháp y đã được điều động để giúp các gia đình nạn nhân nhận dạng người thân.

Theo truyền thông địa phương, hầu hết các nạn nhân là những thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25 đang tham dự một bữa tiệc sinh nhật tại quán Cuba Libre.

Theo thông báo của giới chức địa phương, 6 người đã thoát được khỏi đám cháy song hiện bị thương khá nặng. Nhiều nguy cơ con số thương vong sẽ tiếp tục tăng lên.

Một hàng rào an ninh đã được thiết lập quanh quán bar trong khi con phố chính gần đó bị chặn. Trong khi đó 7 người khác chứng kiến thảm kịch này đã được đưa tới đồn cảnh sát để lấy lời khai nhằm xác minh nguyên nhân xảy ra vụ cháy.

Theo nhận định ban đầu của các nhà điều tra, vụ cháy có thể bắt nguồn từ một vụ nổ do tai nạn trong quán bar.

Thành phố Rouen, Pháp nơi có quán bar bị cháy. Ảnh: paris-normandie

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.