Cháy xưởng gỗ tại huyện Bình Chánh, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội ở cơ sở kinh doanh gỗ tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh (TPHCM) rồi lây lan sang nhà dân bên cạnh. Lực lượng PCCC đã có mặt chữa cháy và giải cứu 6 người trong các nhà dân liền kề vụ cháy thoát ra ngoài an toàn. 

Ngày 29-11, Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy xưởng gỗ trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, người dân phát hiện khói lửa bốc lên từ xưởng gỗ nằm ở đường Trần Đại Nghĩa, ấp 7, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM nên hô hoán. Nhiều người dân dùng nước, bình chữa cháy tiếp cận dập lửa nhưng không bất thành.

Cháy xưởng gỗ tại huyện Bình Chánh, nhiều tài sản bị thiêu rụi ảnh 1 Ngọn lửa bùng cháy dữ dội. Ảnh: M.N

Do bên trong xưởng chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa bùng cháy dữ dội rồi lan sang các nhà dân bên cạnh. Nhiều người dân lo sợ nên tìm cách di chuyển ra khu vực an toàn.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC-CNCH Công an huyện Bình Chánh đã điều động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ có mặt để dập lửa. Khi có mặt, lực lượng Cảnh sát PCCC đã tìm cách tiếp cận hiện trường và cứu 6 người trong các nhà dân liền kề thoát ra ngoài an toàn, trong đó có 2 trẻ em (1 bé bị bại não, mù)

Cháy xưởng gỗ tại huyện Bình Chánh, nhiều tài sản bị thiêu rụi ảnh 2 Lực lượng PCCC chữa cháy ở hiện trường. Ảnh: M.N

Sau gần 1 giờ, ngọn lửa đã được lực lượng chức năng khống chế.

Vụ cháy khiến cho nhiều tài sản như: 2 xe tải, vật dụng sinh hoạt… của xưởng gỗ bị thiêu rụi. Một nhà dân bên cạnh cũng bị cháy lan. 

Hiện nguyên nhân hỏa hoạn đang được làm rõ.

Tin cùng chuyên mục