TPHCM

Chi 50 tỷ đồng hỗ trợ chế tạo 10 sản phẩm thiết bị

Sau thành công tại Hội chợ Thiết bị quốc tế Intermarch 2005 tại Thái Lan, diễn ra vào trung tuần tháng 5-2005, nhiều khách hàng nước ngoài đã quan tâm đến các sản phẩm thiết bị do Chương trình Chế tạo thiết bị chi phí thấp sản xuất. Hiện nay có 3 đoàn khách hàng của Thái Lan đã qua Việt Nam tham quan và chuẩn bị các đơn đặt hàng.

Công ty Công nghiệp Tàu thủy Sài Gòn (Tổng Công ty Vinashin) đóng tàu hàng 6.500 tấn.

Một số công ty nước ngoài đề nghị được làm đại lý bán các loại thiết bị được quan tâm như máy cán xà gồ, máy cán tôn, máy nước nóng, máy phun sương, máy vê chỏm cầu… Ngoài ra, Ban chỉ đạo Chương trình 04 cũng đã làm việc với Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) để bàn biện pháp tăng tỷ lệ nội địa hóa trong công nghiệp đóng tàu.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, năm nay TP xác định chi 50 tỷ đồng hỗ trợ chế tạo 10 sản phẩm thiết bị; tập trung đầu tư Trung tâm thiết kế sản phẩm mẫu sẽ hoạt động vào tháng 12-2005 nhằm tập trung thiết kế các sản phẩm mới theo đơn đặt hàng, sản xuất thử và chuyển giao công nghệ cho các đơn vị chế tạo sản xuất hàng loạt.

Để đảm bảo phối hợp cùng khai thác tối đa công suất chế tạo của các đơn vị có vốn nhà nước do TP quản lý, tập trung sản xuất các sản phẩm mới có công nghệ cao, TPHCM đã đồng ý chủ trương thành lập Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn, với nòng cốt là Công ty Thuốc lá Bến Thành (lo vốn) và các doanh nghiệp chế tạo máy như Công ty Sinco, Công ty Điện Cơ, Công ty Dịch vụ Thương mại Hòa Bình, Công ty Điện tử Tin học Sài Gòn, Nhựa Sài Gòn và Thống Nhất… 

V.M.H.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cần luật hóa việc xử lý nợ xấu

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) sau khi hết thí điểm và xem xét nâng lên thành luật trong vấn đề xử lý nợ xấu. Đó là kiến nghị các chuyên gia được đưa ra tại tọa đàm với chủ đề: “Nợ xấu trong đại dịch Covid-19 - Giải pháp hỗ trợ ngành ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp” do Báo Tiền Phong và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức sáng 23-6.

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Sâm Bố Chính nở hoa rực rỡ trên đất Quảng Ngãi

Mảnh đất đồi hơn 5.000m2 đang nở hoa rực rỡ từ hàng trăm ngàn cây sâm Bố Chính tại xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi. Đây là thành quả sau hơn 1 năm gieo trồng của anh Nguyễn Minh Khánh (39 tuổi) - anh chính là người tiên phong đưa sâm Bố Chính về đất tỉnh Quảng Ngãi.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế