TPHCM

Chi 50 tỷ đồng hỗ trợ chế tạo 10 sản phẩm thiết bị

Sau thành công tại Hội chợ Thiết bị quốc tế Intermarch 2005 tại Thái Lan, diễn ra vào trung tuần tháng 5-2005, nhiều khách hàng nước ngoài đã quan tâm đến các sản phẩm thiết bị do Chương trình Chế tạo thiết bị chi phí thấp sản xuất. Hiện nay có 3 đoàn khách hàng của Thái Lan đã qua Việt Nam tham quan và chuẩn bị các đơn đặt hàng.

Công ty Công nghiệp Tàu thủy Sài Gòn (Tổng Công ty Vinashin) đóng tàu hàng 6.500 tấn.

Một số công ty nước ngoài đề nghị được làm đại lý bán các loại thiết bị được quan tâm như máy cán xà gồ, máy cán tôn, máy nước nóng, máy phun sương, máy vê chỏm cầu… Ngoài ra, Ban chỉ đạo Chương trình 04 cũng đã làm việc với Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) để bàn biện pháp tăng tỷ lệ nội địa hóa trong công nghiệp đóng tàu.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, năm nay TP xác định chi 50 tỷ đồng hỗ trợ chế tạo 10 sản phẩm thiết bị; tập trung đầu tư Trung tâm thiết kế sản phẩm mẫu sẽ hoạt động vào tháng 12-2005 nhằm tập trung thiết kế các sản phẩm mới theo đơn đặt hàng, sản xuất thử và chuyển giao công nghệ cho các đơn vị chế tạo sản xuất hàng loạt.

Để đảm bảo phối hợp cùng khai thác tối đa công suất chế tạo của các đơn vị có vốn nhà nước do TP quản lý, tập trung sản xuất các sản phẩm mới có công nghệ cao, TPHCM đã đồng ý chủ trương thành lập Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn, với nòng cốt là Công ty Thuốc lá Bến Thành (lo vốn) và các doanh nghiệp chế tạo máy như Công ty Sinco, Công ty Điện Cơ, Công ty Dịch vụ Thương mại Hòa Bình, Công ty Điện tử Tin học Sài Gòn, Nhựa Sài Gòn và Thống Nhất… 

V.M.H.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, năng lực tài chính và hỗ trợ tối đa doanh nghiệp, người dân

Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế