Chỉ được tập trung khi không còn học sinh mắc cúm

(SGGP). – Hôm qua, 12-8, Sở GD-ĐT Hà Nội tiếp tục yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn TP tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc ngừng mọi hoạt động tập trung học sinh cho đến ngày tựu trường (17-8) như đã yêu cầu trước đó.

Sở cũng yêu cầu nhà trường cần có biện pháp tuyên truyền, giáo dục và nắm bắt tình hình, đảm bảo không có học sinh mắc các triệu chứng của bệnh cúm đến tham gia vào các hoạt động của trường. Thường xuyên thông tin và phối hợp với cơ quan y tế, phụ huynh học sinh để tăng cường trách nhiệm phòng chống dịch bệnh cho bản thân học sinh và cộng đồng.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết, hiện nay dịch cúm A/H1N1 đang diễn biến rất phức tạp trong các trường học. Đã có thêm Trường THCS Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm) báo cáo có học sinh dương tính với virus cúm A/H1N1.
 
Chiều cùng ngày, Sở GD-ĐT Lâm Đồng đã thông báo tạm thời đóng cửa Trường Anh ngữ tư thục Đà Lạt ACADEMY tại số 21/5 đường Trần Phú (TP Đà Lạt) trong vòng 7 ngày (kể từ ngày 12-8) sau khi phát hiện 1 học sinh của trường dương tính với cúm A/H1N1.
 
Tại Nha Trang, sau khi có tin 1 học sinh của trường nhiễm cúm A/H1N1 (học sinh này đã xin nghỉ học để điều trị và đã xuất viện), Trường THPT Chu Văn An đã đề nghị Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Khánh Hòa cho phun thuốc khử trùng (Cloramin B) toàn bộ 27 phòng học của trường vào sáng 12-8. Chiều cùng ngày, toàn bộ học sinh khối 10 khi đến trường mới biết phải nghỉ học, vì trường vừa tiến hành phun thuốc. 
 

L.NGUYÊN - C.HOAN - TH.DƯƠNG

Các tin, bài viết khác