Chỉ số chứng khoán Mỹ tụt dốc

Thị trường chứng khoán Mỹ trong ngày cuối tuần đã rớt giá thảm hại với các chỉ số chứng khoán quan trọng đều giảm sâu như chỉ số Standard & Poor’s 500, Microsoft, General Electric, McDonald…

Tại sàn giao dịch New York chỉ số công nghiệp Dow Jones bị mất 205,43 điểm, tương đương với 1,5%, xuống còn 13.343,51 điểm. Chỉ số tổng hợp Nasdaq Compossite mất giá 1,3%, trong khi chỉ số Standard & Poor 500 của các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị mất giá 1,7%, xuống còn 1.433,19 điểm.

Nguyên nhân chính, theo Bloomberg, do doanh thu của các tập đoàn lớn của Mỹ èo uột. Ngoài ra, thông tin về tỷ lệ thất nghiệp, số việc làm bị mất trong tuần tăng thêm gây lo lắng đối với giới đầu tư về thực trạng và viễn cảnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới, khiến họ bán tháo tài sản.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.