Chính sách hỗ trợ xây dựng công trình xử lý chất thải chăn nuôi

SGGP
Hỗ trợ 1 lần đến 50% giá trị xây dựng công trình khí sinh học hoặc làm đệm lót sinh học, mức hỗ trợ không quá 5 triệu đồng/công trình/hộ.
Để khuyến khích các hộ nông dân đẩy mạnh xây dựng công trình xử lý chất thải chăn nuôi nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn một đô thị có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại, UBND TPHCM đã ban hành Quyết định số 31/2017 quy định về hỗ trợ xây dựng công trình xử lý chất thải chăn nuôi giai đoạn 2017-2020.  
Quy định được áp dụng đối với gia đình, cá nhân trực tiếp chăn nuôi có đầu tư công trình xử lý chất thải chăn nuôi đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường trên địa bàn, áp dụng trong lĩnh vực xây dựng mới hoặc sửa chữa, cải tạo công trình khí sinh học và đệm lót sinh học phục vụ xử lý chất thải trong chăn nuôi tại 5 huyện (Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ) và 3 quận (9, 12, Thủ Đức); hỗ trợ vay vốn để xây mới, sửa chữa, cải tạo công trình khí sinh học hoặc đệm lót sinh học; hỗ trợ kinh phí xây mới công trình xử lý chất thải chăn nuôi.
Riêng các hộ, cá nhân chăn nuôi gia công cho doanh nghiệp không thuộc đối tượng điều chỉnh của quy định này.
Cụ thể, mức vay tối đa để xây mới là 12 triệu đồng/công trình/hộ, để sửa chữa, cải tạo là 6 triệu đồng/công trình/hộ; thời hạn vay tối đa là 36 tháng, lãi suất cho vay là 0%.
Đối với hỗ trợ xây dựng mới công trình xử lý chất thải chăn nuôi, là hỗ trợ 1 lần đến 50% giá trị xây dựng công trình khí sinh học hoặc làm đệm lót sinh học, mức hỗ trợ không quá 5 triệu đồng/công trình/hộ.
Các hộ chăn nuôi muốn biết thêm thông tin chi tiết có thể liên hệ UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

LIỄU KIỀU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tìm hiểu các sản phẩm OCOP tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng). Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />