Chính thức hợp nhất Báo Cà Mau và Báo ảnh Đất Mũi

SGGPO
Chiều 31-12, Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về việc hợp nhất Báo Cà Mau và Báo ảnh Đất Mũi.
Chính thức hợp nhất Báo Cà Mau và Báo ảnh Đất Mũi ảnh 1 Báo ảnh Đất Mũi và Báo Cà Mau hợp nhất

Theo đó, căn cứ vào Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 3-4-2019 của Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025, UBND tỉnh Cà Mau phê duyệt Đề án sắp xếp các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. Hợp nhất 2 cơ quan Báo Cà Mau và Báo ảnh Đất Mũi thành Báo Cà Mau, cơ quan chủ quản là Tỉnh ủy Cà Mau.

Theo giấy phép xuất bản của Báo Cà Mau gồm các loại hình báo chí: ấn phẩm báo in Báo Cà Mau xuất bản 4 kỳ/tuần vào thứ hai, thứ ba, thứ tư và thứ năm; ấn phẩm Đất Mũi – phụ trương Báo Cà Mau, phát hành định kỳ thứ sáu hàng tuần; ấn phẩm Cà Mau song ngữ Việt – Khmer phát hành vào thứ bảy của tuần thứ nhất và tuần thứ ba trong tháng và Báo Cà Mau Online với tên miền baocamau.com.vn. Tất cả bắt đầu hoạt động từ ngày 1-1-2021.
Chính thức hợp nhất Báo Cà Mau và Báo ảnh Đất Mũi ảnh 2 Bà Huỳnh Thị Thanh Loan trao các quyết định bổ nhiệm thành viên Ban Biên tập Báo Cà Mau. Ảnh: Báo Cà Mau

Sau khi hợp nhất, Tỉnh ủy Cà Mau cũng công bố các quyết định về bổ nhiệm cán bộ. Theo đó, ông Nguyễn Quyết Chiến được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập; các ông: Ngô Minh Toàn, Nguyễn Nam Phong, Nguyễn Quốc Danh được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Biên tập.

Theo bà Huỳnh Thị Thanh Loan, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Cà Mau, việc hợp nhất cơ quan Báo Cà Mau và Báo ảnh Đất Mũi thành Báo Cà Mau là để phù hợp hơn đối với hoạt động của báo chí tỉnh nhà trong tình hình mới.

Vì vậy, bà Huỳnh Thị Thanh Loan tin tưởng Báo Cà Mau sau hợp nhất sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mở ra chặng đường phát triển mới, xứng đáng là Cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: