Philippines

Chống cúm cho SEA Games 23

Sân bay quốc tế Manila sẽ được lắp đặt các thiết bị phát hiện virus cúm gia cầm.

Ngày 15-11, Philippines -nước chủ nhà SEA Games 23- đã ra thông báo về kế hoạch xét nghiệm virus cúm gia cầm đối với các vận động viên tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á sắp tới.

Theo đó, nhà chức trách Philippines sẽ cho lắp đặt máy đo nhiệt độ cơ thể và thiết bị khử trùng bàn chân tại tất cả các sân bay và cảng biển.

Ngoài ra, việc giám sát cũng được thực hiện thông qua các câu hỏi khi làm thủ tục nhập cảnh. Bất cứ đoàn vận động viên nào bị phát hiện có biểu hiện sốt hoặc cúm đều sẽ bị cách ly ngay lập tức để theo dõi trong một tuần và những vận động viên có kết quả xét nghiệm dương tính với virus H5N1 sẽ bị đưa về nước.

Dự kiến, khoảng 5.000 vận động viên của 11 nước Đông Nam Á sẽ tham dự sự kiện thể thao lớn nhất khu vực diễn ra tại Philippines trong một tuần, từ ngày 27-11.

Hiện nay, Philippines là nước chưa phát hiện trường hợp cúm gia cầm nào ở gia cầm cũng như ở người.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.