Chống quan điểm sai trái bằng thực tiễn khách quan

“Chuyện ông Thích Minh Tuệ (Lê Anh Tú - PV) tạm dừng đi bộ khất thực mà hôm trước tụi mình tranh luận, tôi vừa đọc thấy trang Tuổi trẻ TPHCM yêu nước có dẫn lại bài viết khá hay, phân tích nguy cơ lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá Nhà nước nên gửi mọi người tham khảo”, chị Phạm Thị Thạch Anh (ngụ quận 8, TPHCM) gửi lên nhóm đồng nghiệp.

Đó là bài “Nhận diện âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá đất nước”, phân tích khá sâu về việc ông Lê Anh Tú dừng đi bộ; phân tích âm mưu của các tổ chức khủng bố đang lợi dụng vấn đề tôn giáo hòng kích động chống phá Đảng, Nhà nước, đồng thời kêu gọi mọi người tỉnh táo trước những âm mưu trên.

tuoitretphcmyeunuoc.jpg
Trang Tuổi trẻ TPHCM yêu nước

Gần 9 năm qua, trang Tuổi trẻ TPHCM yêu nước và một số trang mạng xã hội khác như Cờ đỏ, Hương sen Việt cũng như trang Fanpage của các quận, huyện đã trở thành địa chỉ tin cậy để người trẻ đối chiếu, xác minh các thông tin lan truyền trên mạng. Tuổi trẻ TPHCM yêu nước ra đời năm 2016 bởi Phòng Chính trị, Bộ Tư lệnh TPHCM, hiện có gần 250.000 lượt theo dõi. Thiếu tá Huỳnh Lê Duy, Trợ lý Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Bộ Tư lệnh TPHCM, chia sẻ, Tuổi trẻ TPHCM yêu nước được thành lập trên cơ sở triển khai Đề án Quân đội phòng chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa trong tình hình mới; Chỉ thị số 47 của Tổng cục Chính trị về tổ chức lực lượng đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội trên không gian mạng trong quân đội.

Bên cạnh các thông tin được dẫn lại từ các báo, đài của Đảng, trang Fanpage chính thống của các tổ chức, cơ quan, đơn vị của trung ương và TPHCM, Tuổi trẻ TPHCM yêu nước có sự hỗ trợ rất lớn của tổ 20 chuyên gia, là giảng viên các trường quân sự của Bộ Tư lệnh TPHCM, cán bộ nòng cốt có trình độ lý luận cao. Khi có tình huống xảy ra, các chuyên gia sẽ có các bài viết phân tích luận cứ, luận điểm, chứng minh bằng những thực tiễn khách quan để phản bác lại thông tin xấu, độc.

Như thời gian qua, một số cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước mắc vi phạm và bị xử lý. Với sự chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Tư lệnh TPHCM, tổ chuyên gia cùng đội ngũ thực hiện trang Tuổi trẻ TPHCM yêu nước có kế hoạch viết, sưu tầm và đăng tải hơn 200 bài viết trên hệ thống trang mạng xã hội của lực lượng vũ trang TPHCM. Qua đó, góp phần khẳng định tính tất yếu cũng như kết quả nổi bật của công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực. “Nội dung chúng tôi đăng tải trên các trang phong phú, sát thực tiễn, qua đó tạo ra mạng lưới thông tin đa dạng, tiếp cận được với mọi lứa tuổi”, Thiếu tá Huỳnh Lê Duy chia sẻ.

Ngoài ra, toàn lực lượng vũ trang TPHCM có khoảng 40 trang Fanpage, nhóm thành viên. Trung bình mỗi tuần, hệ thống các trang Fanpage của lực lượng vũ trang TPHCM đăng tải khoảng 1.500-2.000 bài viết, thu hút khoảng 12 triệu lượt xem. Riêng trang Tuổi trẻ TPHCM yêu nước thu hút hơn 4 triệu lượt xem mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục