Từ khóa: #Bộ Tư lệnh TPHCM

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trò chuyện cùng GS-TS Hoàng Chí Bảo. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công chức phải làm sao xứng đáng là công bộc, đầy tớ của nhân dân

GS-TS Hoàng Chí Bảo phân tích rõ về quan hệ giữa công chức và quan chức. Quan chức là người có quyền hành được ủy thác của người dân, của nhà nước và phải nêu gương. Công chức nhất là quan chức thì phải thạo chính trị, giỏi chuyên môn, tinh thông nghiệp vụ, tận tuỵ… làm sao xứng đáng là công bộc, đầy tớ của nhân dân.

Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên cao tuổi Đảng ở quận Gò Vấp

Lãnh đạo TPHCM trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2

Sáng 3-2, Quận ủy quận Gò Vấp (TPHCM) tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2023) và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3-2. Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM đến dự và trao Huy hiệu Đảng.
TPHCM cần 9-10 tỷ đồng mổ mắt cho công dân nhập ngũ

TPHCM cần 9-10 tỷ đồng mổ mắt cho công dân nhập ngũ

Chiều 2-2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM họp phiên thứ hai, do đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM chủ trì.
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An trồng cây xanh, tạo cảnh quan tại điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An

Lũy thép sống vùng biên

Những bông hoa của chương trình “Khu dân cư liền kề đồn, trạm, chốt biên phòng, chốt dân quân biên giới” đã kết nụ. Có 41 điểm dân cư đã được hình thành với hàng trăm căn nhà mới trải dài biên giới Việt Nam - Campuchia và mỗi người dân, gia đình trong các điểm dân cư ấy là cột mốc sống, tấm khiên vững chắc bảo vệ biên cương Tổ quốc.
Các đại biểu tham gia chương trình viếng Đền Bến Dược huyện Củ Chi, TPHCM.

Tết Quân dân "Vì Nhân dân quên mình" tại huyện Củ Chi

Chiều tối 11-1, tại huyện Củ Chi (TPHCM), Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi tổ chức chương trình Tết Quân dân năm 2023 với chủ đề “Vì Nhân dân quên mình”. Tham dự có Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM; đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Bí thư Huyện ủy Củ Chi và đông đảo người dân Củ Chi.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tại buổi gặp mặt cán bộ quân đội cao cấp nghỉ hưu. Ảnh: VIỆT DŨNG

Lãnh đạo TPHCM gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã xúc động với lời đúc kết: “Trải qua chiến tranh tàn khốc, hơn ai hết từng người dân của đất nước này hiểu rõ giá trị của cuộc sống hòa bình, hạnh phúc. Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước, người Việt Nam mong muốn đất nước xinh đẹp, yên bình này là điểm đến của bè bạn năm châu”.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị quân sự cuối năm 2022

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị quân sự cuối năm 2022

Hội nghị Đảng ủy Quân sự TPHCM phiên cuối năm 2022 dành thời gian để các đại biểu phân tích, đánh giá, thảo luận sâu về những điểm mới, sáng tạo và công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện mang lại hiệu quả; tiếp tục xây dựng, thực hiện các nhiệm vụ quân sự địa phương tại TPHCM trong thời gian tới.
Thượng tướng Nguyễn Thành Cung

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.
Trung tướng Trần Hoài Trung: Không phát triển kinh tế - xã hội bằng mọi giá

Trung tướng Trần Hoài Trung: Không phát triển kinh tế - xã hội bằng mọi giá

Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Trung tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy Quân khu 7 nhấn mạnh, không phát triển kinh tế - xã hội bằng mọi giá, không để ảnh hưởng đến quốc phòng - an ninh và không để ảnh hưởng đến môi trường.