Chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất cháy nổ

Yêu cầu cấp thiết đặt ra là phải nêu cao tính tích cực, chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Các đội tham gia Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Clip: CHÍ THẠCH

Sáng 28-9, UBND quận Gò Vấp (TPHCM) tổ chức lễ diễu hành, biểu dương lực lượng, phương tiện và Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CC-CNCH) với lực lượng dân phòng và lực lượng phòng cháy và chữa cháy (PCCC) cơ sở trên địa bàn quận Gò Vấp năm 2023.

Công tác PCCC-CNCH có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Do đó, yêu cầu cấp thiết đặt ra là phải nêu cao tính tích cực, chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Một đội tranh tài tại hội thao. Ảnh: CHÍ THẠCH

Một đội tranh tài tại hội thao. Ảnh: CHÍ THẠCH

Các đơn vị, cơ sở ở quận Gò Vấp đã triển khai nhiều hoạt động PCCC như: huấn luyện nghiệp vụ PCCC, tuyên truyền công tác PCCC trong nhân dân, xây dựng Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng trong khu dân cư...

Các hoạt động đã thu hút rất nhiều người thuộc nhiều tầng lớp, lứa tuổi tham gia, bước đầu tạo được phong trào quần chúng tham gia PCCC. Vì vậy, nhiều vụ cháy đã được phát hiện sớm và xử lý nhanh, giảm được thiệt hại về người và tài sản.

Công tác PCCC-CNCH có vai trò đặc biệt quan trọng. Ảnh: CHÍ THẠCH
Công tác PCCC-CNCH có vai trò đặc biệt quan trọng. Ảnh: CHÍ THẠCH

Hội thao kỹ thuật CC-CNCH năm 2023 nhằm nâng cao kiến thức, kỹ thuật nghiệp vụ CC-CNCH, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho lực lượng dân phòng thuộc 16 phường và lực lượng PCCC cơ sở; thực hiện hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong xử lý tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư, cơ sở.

Tin cùng chuyên mục