Từ khóa: #phòng cháy chữa cháy

Một số bưu phẩm dạng nhận hàng thu tiền được các đối tượng gửi đến nhiều cơ quan, doanh nghiệp và hộ kinh doanh

Tái diễn giả mạo Cảnh sát PCCC để lừa đảo người dân ở TPHCM

Hiện nay, cả nước và TPHCM xuất hiện một số đối tượng giả danh lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở để bán các loại tài liệu liên quan đến công tác PCCC-CNCH. Công an khẳng định không cử cán bộ gọi điện hoặc đến cơ sở giới thiệu mua tài liệu.
Hà Nội: Vận động mỗi gia đình có 1 bình chữa cháy và dụng cụ cứu nạn

Hà Nội: Vận động mỗi gia đình có 1 bình chữa cháy và dụng cụ cứu nạn

UBND TP Hà Nội yêu cầu trước ngày 20-6, các đơn vị chức năng của thành phố phải tuyên truyền, vận động 100% hộ gia đình trang bị các phương tiện phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) và 100% các ngõ, hẻm có chiều sâu từ 50m trở lên, xe chữa cháy không tiếp cận được phải bố trí “Điểm chữa cháy công cộng” theo đúng tiêu chí.
Trụ sở Sở Nội vụ TP Hà Nội hoạt động trở lại

Trụ sở Sở Nội vụ TP Hà Nội hoạt động trở lại

Chiều 25-11, liên quan tới việc tòa nhà trụ sở Sở Nội vụ Hà Nội (ở số 18B phố Lê Thánh Tông, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm) bị tạm đình chỉ hoạt động vì những vi phạm liên quan đến phòng cháy chữa cháy (PCCC), Công an quận Hoàn Kiếm đã nhận được công văn của Sở Nội vụ Hà Nội về việc đảm bảo các điều kiện PCCC và cứu nạn cứu hộ tại trụ sở cơ quan. 
Evnspc chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Evnspc chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), ngay từ đầu năm 2022 Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã kiện toàn Ban chỉ đạo PCCC&CNCH. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị thành viên kiện toàn Ban Chỉ huy và các Đội PCCC cơ sở đảm bảo về tổ chức, biên chế theo quy định.
Lực lượng chức năng kiểm tra quán karaoke ở quận Gò Vấp. Ảnh: CHÍ THẠCH

TPHCM: 298 quán bar, karaoke, vũ trường vi phạm PCCC bị xử phạt gần 1,7 tỷ đồng

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 298 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar vi phạm quy định về PCCC với 448 hành vi, đề xuất xử phạt với số tiền gần 1,7 tỷ đồng. Công an đã đình chỉ hoạt động với 11 cơ sở, tạm đình chỉ hoạt động 50 cơ sở và 83 cơ sở có đơn xin tạm chỉ hoạt động.
Biên Hoà thành lập tổ an toàn phòng chống chữa cháy gia đình

Biên Hoà thành lập tổ an toàn phòng chống chữa cháy gia đình

Sáng 11-9, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) phối hợp Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC và CNCH)  phường Quyết Thắng tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” vàđiểm chữa cháy công cộng”. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên tại TP Biên Hòa.