Chủ dự án Trung tâm Dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh xin trả lại cho tỉnh Quảng Ngãi

Nguồn vốn đầu tư gặp khó và vướng mắc về thủ tục đất đai, nên sau 6 năm tiếp nhận dự án Trung tâm Dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh, chủ đầu tư Trường Cao đẳng Công thương TPHCM đã chính thức xin trả lại công trình này cho tỉnh Quảng Ngãi.
Sau 6 năm tiếp nhận, chủ dự án Trung tâm Dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh xin trả lại cho tỉnh Quảng Ngãi
Sau 6 năm tiếp nhận, chủ dự án Trung tâm Dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh xin trả lại cho tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 29-11, trên cơ sở chính thức đề nghị trả lại dự án Trung tâm Dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh của chủ đầu tư là Trường Cao đẳng Công thương TPHCM, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có chỉ đạo, giao trách nhiệm cho các Sở, ngành chức năng trực thuộc xem xét, tham mưu và đề xuất cho UBND tỉnh hướng giải quyết đề nghị này.

Chủ dự án Trung tâm Dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh xin trả lại cho tỉnh Quảng Ngãi ảnh 1 Sau 6 năm tiếp nhận, chủ đầu tư Trường Cao đẳng Công thương TPHCM chính thức xin trả dự án lại cho tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính phối hợp Sở LĐTB-XH, Sở KH-ĐT, Sở TN-MT, Sở Tư pháp, UBND huyện Sơn Tịnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát, nghiên cứu nội dung đề nghị của Trường Cao đẳng Công thương TPHCM.

Trong trường hợp đồng ý tiếp nhận lại dự án thì tham mưu cho UBND tỉnh về trình tự, thủ tục việc chuyển trả, tiếp nhận lại dự án, việc xử lý kinh phí đã đầu tư, hoàn trả lại kinh phí cho trường, việc quản lý, sử dụng tài sản đã đầu tư dở dang của dự án và các nội dung liên quan khác.

Sở LĐTB-XH chủ trì phối hợp Sở Tài chính và các cơ quan, đơn vị có liên quan đề xuất phương án xử lý tài sản của dự án, phương án quản lý và sử dụng trụ sở và nguồn kinh phí mà Nhà nước đã đầu tư tổng hợp, kịp thời tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét chỉ đạo thực hiện, hoàn thành trước ngày 30-12.

Chủ dự án Trung tâm Dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh xin trả lại cho tỉnh Quảng Ngãi ảnh 2 Nhiều hạng mục dự án kéo dài 10 năm vẫn chưa xong, đến nay chủ đầu tư xin trả lại. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Được biết dự án Trung tâm Dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh, được triển khai xây dựng tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh từ năm 2012, do Sở LĐTB-XH Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, với diện tích khoảng 30.000m2, tổng kinh phí hơn 37,8 tỷ đồng.

Đến năm 2016, do một số nguyên nhân nên dự án được chuyển giao lại cho Trường Cao đẳng Công thương TPHCM làm chủ đầu tư, để tiếp tục thi công hoàn thiện đưa vào khai thác, sử dụng.

Mục đích dự án thành nơi đào tạo, nâng cao trình độ kỹ năng nghề, tạo cơ hội việc làm cho người lao động địa phương, sau 10 năm triển khai xây dựng và 6 năm được bàn giao về cho chủ đầu tư mới, dự án Trung tâm dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh, vẫn trong tình trạng dở dang.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị