Từ khóa: #dự án

Phối cảnh dự án Dòng sông hoa Sa Đéc. Ảnh: TRÚC NGUYÊN

Khởi công dự án Dòng sông hoa Sa Đéc

Dự án có tổng chiều dài 8km được chia thành 2 giai đoạn. Trong đó, đơn vị thi công đã bắt tay vào thực hiện giai đoạn 1, từ cầu Sa Nhiên 1 đến cầu Ông Quế với chiều dài 4km...
Ảnh minh họa

Đồng Nai mời gọi đầu tư vào 80 dự án

Toàn tỉnh Đồng Nai có 80 dự án kêu gọi đầu tư trong các lĩnh vực hạ tầng công cộng, giao thông, du lịch, y tế, giáo dục, thể thao, hạ tầng cụm công nghiệp, công nghệ cao, công nghệ sinh học, thương mại dịch vụ, khu dân cư…
Kiến nghị chấm dứt dự án Khu dịch vụ chất lượng cao Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi

Kiến nghị chấm dứt dự án Khu dịch vụ chất lượng cao Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi

Dự án Khu dịch vụ chất lượng cao Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi được cấp chủ trương đầu tư lần đầu vào năm 2017, tổng vốn 1.100 tỷ đồng. Mặc dù được cấp thẩm quyền cho giãn tiến độ thực hiện, nhưng đến nay dự án này vẫn bất động. Thanh tra tỉnh kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét chỉ đạo hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện thủ tục tự nguyện chấm dứt dự án theo quy định.
Đánh thuế nhà đất: Giơ cao, đánh khẽ

Đánh thuế nhà đất: Giơ cao, đánh khẽ

Dự thảo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh năm 2023 đang được Bộ Tư pháp tổng hợp lấy ý kiến. Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất ban hành Luật Thuế bất động sản, trong đó quy định căn hộ có giá từ 50 triệu đồng/m2 trở lên sẽ bị đánh thuế.
Thiếu hàng triệu mét khối đá, cát, đất cho các dự án cao tốc

Thiếu hàng triệu mét khối đá, cát, đất cho các dự án cao tốc

Bộ GTVT vừa kiến nghị Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo các địa phương khẩn trương nâng công suất các mỏ đá, cát, đất đang khai thác, hoàn tất thủ tục để sớm đưa các mỏ mới vào khai thác để kịp phục vụ nhu cầu triển khai dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021-2025.
Bắt giám đốc lừa bán đất nền ảo, căn hộ ảo

Bắt giám đốc lừa bán đất nền ảo, căn hộ ảo

Ngày 17-1, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trường Sơn (Giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH House Land) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Cần trực diện và hiệu quả hơn

Cần trực diện và hiệu quả hơn

Thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 sẽ tiếp tục đình trệ nếu các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp không khẩn trương tháo gỡ những vướng mắc đã được nhận diện của năm trước. Đó là những vướng mắc về thủ tục pháp lý, nguyên nhân chính khiến cho nhiều dự án bị đóng băng, dẫn đến nguồn cung giảm.
Hội đồng ĐHQG TPHCM họp đánh giá kết quả nhiệm vụ năm 2022 và bàn kế hoạch trong năm 2023

Đại học Quốc gia TPHCM đẩy mạnh các dự án, nhiệm vụ quốc gia

Trong năm 2023, Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) tiếp tục đẩy mạnh nhóm chiến lược hoạt động về đào tạo, nghiên cứu khoa học, kiểm định chất lượng, chuyển giao công nghệ... Trong đó, về quản trị, ĐHQG TPHCM sẽ tập trung xây dựng Đề án “Phát triển ĐHQG TPHCM thuộc nhóm cơ sở giáo dục đại học hàng đầu châu Á” nhằm thực hiện Nghị quyết số 24 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tăng cường hiệu quả thực thi

Tăng cường hiệu quả thực thi

Dù đã có một “thể trạng” tương đối khỏe, có “kháng thể” sau giai đoạn phục hồi kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng TPHCM vẫn cần nhìn lại nguồn lực thực tế để sắp xếp và ưu tiên cho các khu vực, đầu việc trọng tâm tương thích với từng lộ trình tái thiết - phát triển.