Chủ tịch nước khen em Nguyễn Văn Tiến đã quên mình cứu bạn

Trước hành động dũng cảm quên mình cứu bạn của em Nguyễn Văn Tiến, 17 tuổi, ngụ tại thôn 7, xã Đại Nghĩa, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, ngày 25-3, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi thư khen tới em. Nội dung như sau:

Bác rất xúc động trước hành động dũng cảm quên mình cứu bạn của cháu, nhưng cũng rất đau lòng khi cháu mất đi 1 chân và 2 tay vào lúc tương lai của cháu chỉ mới bắt đầu. Trên giường bệnh, cháu vẫn khẳng định sẽ tiếp tục cứu người nếu còn lại đôi tay, cho thấy hành động của cháu luôn xuất phát từ ý thức tốt đẹp, cao cả và mạnh mẽ, thật đáng khâm phục, xứng đáng là một trong những tấm gương sáng ngời của tuổi trẻ Việt Nam Anh hùng.

Bác rất mong cháu sớm bình phục, khỏe mạnh, phát huy ý chí, nghị lực, vượt lên thương tật và có tương lai tốt đẹp. Bác vui mừng được biết các cơ quan chức năng của Trung ương và các tổ chức, cá nhân trong cả nước đã có những hành động thiết thực, đền đáp nghĩa cử cao đẹp của những người như cháu. Những hành động cao đẹp xứng đáng nhận được sự đền đáp để gieo trồng và nhân rộng những mầm xanh tươi tốt cho cuộc đời.

Bác trìu mến gửi đến cháu nhiều cái hôn!

Được biết, ngày 17-1, Nguyễn Văn Tiến và bạn đi lắp nhôm kính cho một gia đình tại Hà Nội. Trong lúc thi công, bạn bị luồng điện cao thế hút vào. Sau khi nhảy lên cứu bạn thoát chết, Tiến bị bỏng, phải cắt bỏ 2 tay và chân trái.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn