Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự lễ ra mắt Quỹ từ thiện ITA

* Tập đoàn Tân Tạo sẽ dành 15 tỷ đồng cho hoạt động của 3 quỹ từ thiện

Ngày 30-9, tại Hà Nội, Tập đoàn Tân Tạo (ITA) tổ chức ra mắt 3 quỹ từ thiện: Quỹ ITA Vì tương lai - hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo học giỏi; Quỹ ITA Chiến thắng bệnh tật - hỗ trợ bệnh nhân nghèo, bệnh nhân nhiễm chất độc da cam; và Quỹ ITA Hàn gắn vết thương - hỗ trợ Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sĩ và đối tượng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự và phát biểu ý kiến.

Phát biểu nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương và cảm ơn những tấm lòng từ thiện đã chung tay góp sức cùng với Đảng và Nhà nước trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần bồi dưỡng những tài năng của đất nước. Chủ tịch nước cũng bày tỏ xúc động trước cố gắng của những học sinh, sinh viên nghèo, những người bị bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vượt khó, đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Chủ tịch nước khẳng định Đảng và Nhà nước luôn làm hết sức mình để trợ giúp những đối tượng gặp hoàn cảnh khó khăn, nhưng do đất nước còn nghèo nên cũng rất cần sự chung tay của những tấm lòng hảo tâm. Chủ tịch nước nhấn mạnh, sự tương thân tương ái, tinh thần đoàn kết trong toàn xã hội là những yếu tố cần thiết để đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

Trong năm 2007-2008, Tập đoàn Tân Tạo sẽ dành 15 tỷ đồng cho hoạt động của 3 quỹ từ thiện trên.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: