Chú trọng hơn công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng

SGGP
Sáng 25-10, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX chủ đề “Hoa thơm dâng Bác” do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. Đến dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tặng Bằng khen cho các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tại Đại hội. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tặng Bằng khen cho các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tại Đại hội. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương các em thiếu nhi đã chăm chỉ, sáng tạo, đoàn kết, hăng hái tham gia các phong trào của tổ chức Đội và hoạt động xã hội phù hợp lứa tuổi.

Không những bản thân cố gắng vượt khó mà các cháu còn biết chia sẻ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn, nhất là các bạn ở vùng miền núi, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số và những nơi phải chịu nhiều tổn thất nặng nề do thiên tai, bão lũ gây ra. Đây là những nền tảng để sau này các cháu tiếp tục trở thành những công dân có tài có đức, xứng đáng là những chủ nhân tương lai để xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác Hồ kính yêu hằng mong đợi. 

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, bộ ngành, đoàn thể và toàn xã hội chú trọng hơn công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, nhất là đối với các em có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa... Trong thời gian tới, các cấp, các ngành phải nêu cao hơn nữa trách nhiệm, quyết tâm trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, những mầm non của đất nước.

Đại hội đã vinh danh 63 gương thiếu nhi tiêu biểu đại diện 63 tỉnh thành cả nước.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Nhiều triển vọng hợp tác giữa TPHCM - Cuba

Sáng 19-5, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM có buổi tiếp ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen, tân Đại sứ Cuba tại Việt Nam, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Đại tá Bùi Ngọc Giáp giữ chức Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM

Sáng 19-5, Công an TPHCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an TPHCM về việc tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM (trước là Báo Công an TPHCM) với sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP