Chú trọng hơn công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng

SGGP
Sáng 25-10, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX chủ đề “Hoa thơm dâng Bác” do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. Đến dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tặng Bằng khen cho các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tại Đại hội. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tặng Bằng khen cho các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tại Đại hội. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương các em thiếu nhi đã chăm chỉ, sáng tạo, đoàn kết, hăng hái tham gia các phong trào của tổ chức Đội và hoạt động xã hội phù hợp lứa tuổi.

Không những bản thân cố gắng vượt khó mà các cháu còn biết chia sẻ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn, nhất là các bạn ở vùng miền núi, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số và những nơi phải chịu nhiều tổn thất nặng nề do thiên tai, bão lũ gây ra. Đây là những nền tảng để sau này các cháu tiếp tục trở thành những công dân có tài có đức, xứng đáng là những chủ nhân tương lai để xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác Hồ kính yêu hằng mong đợi. 

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, bộ ngành, đoàn thể và toàn xã hội chú trọng hơn công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, nhất là đối với các em có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa... Trong thời gian tới, các cấp, các ngành phải nêu cao hơn nữa trách nhiệm, quyết tâm trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, những mầm non của đất nước.

Đại hội đã vinh danh 63 gương thiếu nhi tiêu biểu đại diện 63 tỉnh thành cả nước.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông qua đề cử nhân sự lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ mới

Thông qua đề cử nhân sự lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ mới

Sáng nay 17-1, sau một ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thật sự dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí đoàn kết, phấn khởi, tin tưởng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc hội nghị sớm hơn một ngày rưỡi so với kế hoạch ban đầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Bình Thuận có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Với 92,6% số đại biểu tán thành, ông Lê Tuấn Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP