Chung tay hỗ trợ khu cách ly KTX ĐH Quốc gia TPHCM

SGGP
Hưởng ứng lời kêu gọi “Chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính phủ, cũng như lời kêu gọi từ các trường thành viên ĐH Quốc gia TPHCM, nhiều cá nhân, đơn vị đã chung tay hỗ trợ đội ngũ hậu cần phòng chống dịch Covid-19 tại Ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TPHCM.

Trong đó, nhiều doanh nghiệp đã hỗ trợ cả tinh thần lẫn hiện vật, như: Công ty TNHH Suối Sao đã chuyển 10 tấn thùng carton đến KTX, trao tặng khẩu trang y tế và buồng khử khuẩn di động trị giá hơn 100 triệu đồng; Công ty Phương Nam chuyển tặng 800 thùng carton; Công ty TNHH Phước Tân, Tổng công ty TM Sài Gòn cùng Công ty cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt cũng tặng hơn 1.000 thùng carton.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt còn tặng 500 máy làm mát có tổng trị giá 1,7 tỷ đồng để các chiến sĩ, y bác sĩ, những tình nguyện viên cũng như người cách ly có môi trường sinh hoạt mát mẻ, thoáng đãng, giảm nguy cơ lây nhiễm...

Nằm trong chuỗi hoạt động chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng vừa trao tặng 500 chai nước rửa tay cho Mái ấm Bà Chiểu, Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè và Trung tâm Bảo trợ trẻ mồ côi Thị Nghè (Bình Thạnh).

Trước đó, trường đã phối hợp với Đoàn Sở GTVT TPHCM và Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TPHCM trao 1.000 chai nước rửa tay cho tài xế và tiếp viên Saigon Bus, nhằm hạn chế lây nhiễm virus gây bệnh Covid-19.

 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Còn xảy ra lỗi không nhận diện thẻ trong thu phí không dừng trên cao tốc

Theo phản ánh từ các tài xế, tại hầu hết các trạm thu phí trên toàn quốc đến nay vẫn còn tình trạng phương tiện đã dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC), tài khoản giao thông còn tiền nhưng không qua được trạm. Tài xế phải mất thêm thời gian dừng tại trạm để nhân viên thao tác thủ công.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />