Chung tay hỗ trợ khu cách ly KTX ĐH Quốc gia TPHCM

SGGP
Hưởng ứng lời kêu gọi “Chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính phủ, cũng như lời kêu gọi từ các trường thành viên ĐH Quốc gia TPHCM, nhiều cá nhân, đơn vị đã chung tay hỗ trợ đội ngũ hậu cần phòng chống dịch Covid-19 tại Ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TPHCM.

Trong đó, nhiều doanh nghiệp đã hỗ trợ cả tinh thần lẫn hiện vật, như: Công ty TNHH Suối Sao đã chuyển 10 tấn thùng carton đến KTX, trao tặng khẩu trang y tế và buồng khử khuẩn di động trị giá hơn 100 triệu đồng; Công ty Phương Nam chuyển tặng 800 thùng carton; Công ty TNHH Phước Tân, Tổng công ty TM Sài Gòn cùng Công ty cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt cũng tặng hơn 1.000 thùng carton.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt còn tặng 500 máy làm mát có tổng trị giá 1,7 tỷ đồng để các chiến sĩ, y bác sĩ, những tình nguyện viên cũng như người cách ly có môi trường sinh hoạt mát mẻ, thoáng đãng, giảm nguy cơ lây nhiễm...

Nằm trong chuỗi hoạt động chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng vừa trao tặng 500 chai nước rửa tay cho Mái ấm Bà Chiểu, Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè và Trung tâm Bảo trợ trẻ mồ côi Thị Nghè (Bình Thạnh).

Trước đó, trường đã phối hợp với Đoàn Sở GTVT TPHCM và Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TPHCM trao 1.000 chai nước rửa tay cho tài xế và tiếp viên Saigon Bus, nhằm hạn chế lây nhiễm virus gây bệnh Covid-19.

 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: