Niềm tin của đội trưởng tuyển Malaysia Rosdi Talib:

“Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng”

Đội trưởng Rosdi Talib của tuyển Malaysia.

Có khá nhiều bài báo tại Malaysia viết về đội tuyển của họ trước trận gặp Thái Lan. Tờ Bernama giựt tít “Thực hiện hay chết” để thúc giục tinh thần chiến đấu của các tuyển thủ đội nhà. Để đáp lại niềm tin của người hâm mộ và giới truyền thông. Đội trưởng tuyển Malaysia Rosdi Tablid dõng dạc tuyên bố:"Đây là một trận đấu cực kỳ quan trọng, trận cầu mà chúng tôi không được phép thất bại hoặc hoà.."

Nói lên khát vọng, nhưng Rosdi Talib cũng đánh giá khá cao đối thủ, đặc biệt là tiền vệ Therdsak Chaiman. “Thái Lan là một đội tuyển mạnh, nhất là ở tuyến tiền vệ vì nơi đó họ có nhà dẫn dắt thế trận Chaiman. Theo tôi, đây là cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn đến lối chơi của họ, vì vậy chúng tôi cần phải cảnh giác với anh ta”. Với Rossi, đánh giá cao đối thủ là để thể hiện sự tôn trọng bởi vì trong anh không có từ vựng “sợ sệt”. “Nếu như chúng tôi thể hiện được phong độ như ở hiệp hai trận đấu gặp Myanmar trong suốt 90 phút gặp Thái Lan. Tôi đảm bảo rằng chiến thắng sẽ thuộc về Malaysia”.

Rosdi, người được trao băng đội trưởng tuyển Malaysia từ khi HLV Bertalan Bicskei lên thay thế ông Allan Harris. Anh cũng là thành viên có mặt trong trận giao hữu Malaysia thắng Thái Lan 2-1 hồi tháng 8 ngay tại thủ đô Bangkok. “Tôi đã cảm nhận bầu không khí tự tin trong toàn đội vì những đồng đội của tôi luôn tin rằng họ sẽ lặp lại thành tích  như hồi tháng 8. Đây không phải là một trận đấu dễ dàng, nhưng chúng tôi tin vào chiến thắng” – Rosdi tự tin khẳng khái.

Quốc Khiêm

Các tin, bài viết khác