Vào bếp cuối tuần

Chuối rhum

Chuối rhum
Chuối rhum ảnh 1

Bên cạnh món trái cây tráng miệng theo mùa, bánh ngọt, rau câu thường là sự lựa chọn kế tiếp của các bà, các cô nội trợ. Bạn muốn thay đổi món tráng miệng khác? Kỳ này, “Vào bếp cuối tuần” xin giới thiệu với bạn cách chế biến một món ăn mới: món chuối rhum, vừa lạ miệng, vừa giúp bạn “tiêu thụ” nốt phần rượu rhum còn lại một ít trong chai. Mời các bạn chuẩn bị vật liệu để thử làm món tráng miệng này nhé.
Vật liệu: 1/2 nải chuối chín (chọn chuối sứ Mỹ Tho cho ngọt trái và mỏng vỏ); 200g bột chiên (có bán sẵn ở các chợ, siêu thị); dầu ăn; rượu rhum.

Cách làm: Giống như làm chuối chiên: chuối lột vỏ, tước bỏ chỉ (nếu có), ngâm vào nước với chút muối vài phút, vớt ra, để ráo. Bột chiên cho vào tô, đổ nước vào từ từ (khoảng 2/3 chén nước), lấy đũa quậy đều theo vòng tròn, thấy sền sệt là vừa. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ nóng già, nhúng ngập quả chuối vào bột nhão rồi nhấc lên, bỏ vào chảo chiên, đảo cho lớp áo bột chín vàng, đều. Vớt chuối ra, cho vào đĩa (nhớ lót khăn giấy để thấm bớt dầu).

Trình bày: Bày chuối ra đĩa, trước khi ăn, đổ chút rượu rhum lên trên, bật lửa cho cháy hết chất cồn trong rượu. Độ giòn của bột chiên, hòa với độ ngọt đậm của chuối và vị thơm lừng của rượu, chuối rhum tạo được một khẩu vị mới lạ cho người thưởng thức. Ăn nóng mới ngon (có thể dùng thêm với kem, loại không béo).

Thiên Kim

Tin cùng chuyên mục