Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn xây gần 400 căn nhà tình nghĩa trước ngày 30-4

(SGGP). – Ngày 23-3, bà Trương Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), đã có cuộc làm việc với Ban tổ chức chương trình Nghĩa tình Trường Sơn, Báo SGGP về kế hoạch giải ngân số tiền 40 tỷ đồng mà Vietcombank đã cam kết tài trợ cho chương trình. Theo đó, hai bên đã thống nhất dùng toàn bộ số tiền trên để xây dựng các đền đài tưởng niệm tại một số trọng điểm ác liệt trên đường Trường Sơn những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước; xây dựng nhà tình nghĩa và tặng học bổng cho con em thân nhân các anh hùng liệt sĩ, các gia đình thương binh, cựu TNXP Trường Sơn hiện đang sinh sống tại 12 tỉnh có đường Trường Sơn đi qua. 

Trước mắt, từ nay đến kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30-4, Vietcombank sẽ giải ngân xây dựng gần 400 căn nhà tình nghĩa và trao hơn 1.000 suất học bổng cho các gia đình chính sách tại 12 tỉnh có đường Trường Sơn đi qua (mỗi tỉnh 30 căn nhà và 100 suất học bổng).

Để bảo đảm tiến độ đến ngày 30-4-2010 có thể bàn giao được một số căn nhà tình nghĩa cho người dân tại các địa phương, hai bên thống nhất phương thức giao cho các chi nhánh Vietcombank ở các tỉnh phối hợp cùng chính quyền địa phương thành lập các ban chỉ đạo xây dựng công trình và trực tiếp phụ trách việc giải ngân theo tiến độ xây dựng.

Ngày 23-3, Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) TPHCM tổ chức giới thiệu chương trình ca nhạc “Nghĩa tình đồng đội”, kỷ niệm 34 năm Ngày thành lập Lực lượng TNXP TP (28-3-1976 – 28-3-2010). Chương trình ca nhạc gồm 3 phần: Hành khúc lên đường, những bông hoa trên tuyến lửa và thời đẹp nhất, với sự tham gia của các ca, nghệ sĩ: Tạ Minh Tâm, Thanh Thúy, Khánh Ngọc, Đình Nguyên, Đông Quân… Đêm ca nhạc diễn ra vào ngày 28-3, truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ 30 trên kênh HTV9.

H.NAM - TH.HỢP