Chương trình “Tiến bước cùng IT”

Chương trình “Tiến bước cùng IT”
Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting và Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng vừa đến thăm Trường THPT Đoàn Kết, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai để khảo sát tình hình thực tế về ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giảng dạy và học tập của nhà trường. Đây là bước khảo sát chuẩn bị cho chương trình “Tiến bước cùng IT” do Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng thông qua Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting tài trợ. 

 Bà Ting Fei Tsong Ching, Chủ tịch quỹ, cam kết sẽ tặng Trường Đoàn Kết một phòng máy vi tính với  20 máy tính cá nhân (PC), 1 máy chủ (server) và 1 máy chiếu (projector) vào dịp khai giảng năm học mới sắp tới. Bà S.Ting hy vọng rằng những thiết bị công nghệ thông tin này sẽ phát huy tối đa hiệu quả trong việc học tập và quản lý tại Trường Đoàn Kết. Chương trình “Tiến bước cùng IT” sẽ lắp đặt hoàn chỉnh phòng máy vi tính cho các tỉnh thành trên toàn quốc với trị giá mỗi phòng hơn 200 triệu đồng.
X.Quyền

Acer-nhà cung cấp máy tính xách tay thứ 3 thế giới

Theo số liệu từ Công ty Nghiên cứu thị trường Gartner Dataquest, số lượng máy tính xách tay do hãng Acer cung cấp tăng 42% và chiếm 11% thị phần trên toàn thế giới trong quý 2-2006. Acer, một trong 10 nhà cung cấp máy tính lớn nhất, đã có mức tăng trưởng hàng năm cao nhất trong quý 2. Với sự tăng trưởng này, từ vị trí thứ 4 vào cuối quý 4 năm 2005 (theo số liệu của Công ty IDC) Acer đã vượt qua Toshiba giành vị trí thứ 3 trong thị trường máy tính xách tay.

 Theo các nhà nghiên cứu, Acer đã thành công trong việc tạo ra khoảng cách lớn về cung cấp máy tính xách tay với HP bằng cách đẩy mạnh mối quan hệ với hệ thống đại lý và nhà phân phối, một chiến lược kinh doanh thành công của Acer. Thị phần của Acer đã vượt qua HP khoảng 3% so với 1% trong quý 1 vừa qua.
D.Anh

VTB tặng 25 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo TPHCM

Ngày 11-8-2006,  nhân kỷ niệm 25 năm thành lập, Công ty cổ phần Điện tử Tân Bình (VTB) đã trao 25 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo TPHCM. Công ty cũng đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho các chương trình từ thiện xã hội khác như: Quỹ Nạn nhân chất độc da cam-dioxin VN (25 triệu đồng), tặng 1 nhà tình nghĩa (15 triệu đồng) đồng thời trao 25 phần quà (10 triệu đồng) cho các gia đình chính sách tại Long An, trao học bổng và ủng hộ chương trình trồng cây xanh bảo vệ môi trường tại Khánh Hòa (25 triệu đồng).


VTB là doanh nghiệp điện tử VN đầu tiên tham gia chương trình hợp tác công nghiệp giữa các nước ASEAN (AICO) với Công ty Điện tử Sony VN và Sony Singapore. Nhờ đó, các sản phẩm mang thương hiệu Việt do VTB sản xuất như ti vi, máy vi tính, đầu đĩa, laptop... không chỉ được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng mà còn xuất khẩu đi nhiều nơi trên thế giới.
T. Hùng

Giới thiệu gói cước mới S-Fone Forever Couple

(SGGP)- Từ ngày 14-8, mạng thông tin di động S-Fone trình làng gói cước mới: Forever Couple với mức thuê bao khoảng 44.700 đồng/ tháng (mỗi ngày hệ thống sẽ trừ 1.490 đồng vào tài khoản trả trước). Với gói cước này, khách hàng được đăng ký một thuê bao di động S-Fone khác để gọi, nhắn tin miễn phí, không giới hạn thời gian (có thể thay đổi số thuê bao này sau 30 ngày từ lần đăng ký trước).

Cước gọi và nhắn tin cho các số điện thoại khác (không phải số đăng ký trước) tương ứng là 270 đồng/block 6 giây; 45 đồng/block 1 giây và 300 đồng/tin nhắn. Khi tài khoản hết tiền, thuê bao Forever Couple vẫn có thời hạn nghe và thời hạn nhận tin nhắn không giới hạn.
TR.Q.

Các tin, bài viết khác