Chút yêu thương cho đời thêm ngọt

SGGP
Đó là lời kêu gọi trong các chương trình thiện nguyện của Digiworld suốt 19 năm qua.  Câu slogan đầy tính nhân văn ấy luôn là mục tiêu trong những hoạt động thường niên, truyền thống được tiếp nối và phát huy tại Digiworld. 

Tại quán cơm Nụ Cười 1 và Nụ Cười 4, tập thể nhân viên Digiworld Sài Gòn đã trao tặng 2 chú heo đất  với tổng trị giá 5,6 triệu đồng

Tại quán cơm Nụ Cười 1 và Nụ Cười 4, tập thể nhân viên Digiworld Sài Gòn đã trao tặng 2 chú heo đất với tổng trị giá 5,6 triệu đồng

Mỗi năm, ngoài số tiền tài trợ hơn 1.000 suất cơm ủng hộ người nghèo từ công ty, chương trình thiện nguyện còn kêu gọi tập thể nhân viên góp tiền nuôi “Heo đất yêu thương” để gây quỹ tăng thêm suất cơm và cùng nhau dành một ngày công ích tham gia trực tiếp vào việc lên thực đơn, nấu ăn, phục vụ bàn và dọn dẹp…
Chia sẻ với quán cơm Nụ Cười

Vào thời điểm cuối năm 2016, trước ngày thiện nguyện 1 tuần, tại văn phòng Digiworld Nam Á và nhà kho ở quận 7 (TPHCM), chú “Heo đất yêu thương” cùng lời kêu gọi “Chút yêu thương cho đời thêm ngọt, vài chia sẻ cho bữa thêm no” đã xuất hiện, sẵn sàng đón nhận sự quan tâm của mọi người. Dù thời điểm kinh doanh cuối năm bận rộn, cũng như chuẩn bị kế hoạch hoạt động trong năm mới nhưng các thành viên Digiworld Sài Gòn vẫn luôn dành cho heo đất sự quan tâm ấm áp mỗi ngày khi vừa đến văn phòng.
Chút yêu thương cho đời thêm ngọt ảnh 1 Mỗi ngày tiết kiệm tiêu xài một chút để nuôi heo đất
 Với tinh thần tương thân tương ái, thấu hiểu được ý nghĩa “Sẻ chia là hạnh phúc”, hơn 61 nhân viên Digiworld Sài Gòn hăng hái trở thành những “đầu bếp”, “phụ bếp” hay “nhân viên phục vụ” không chuyên, cùng mang đến những bữa cơm ngon, đầy tình cảm yêu thương cho bà con. Điểm phục vụ của các thành viên Digiworld Sài Gòn là chuỗi Quán cơm Nụ Cười tại các quận 1, 4, Bình Thạnh, Tân Phú. Những giọt mồ hôi đầm đìa từ lưng áo, trên trán; đôi tay mỏi vì không quen xới cơm hay rửa chén quá nhiều; đôi chân rã rời vì liên tục phục vụ, đi lại giữa các bàn… Mặc dù vẫn còn lúng túng, chưa quen nhưng các tình nguyện viên Digiworld Sài Gòn vẫn luôn giữ trên môi nụ cười tỏa sáng, thái độ nhiệt tình, tận tâm trong từng phần cơm phục vụ.

Tấm lòng với bệnh nhân nghèo

Tại văn phòng Hà Nội, 400 suất cơm đã được gửi đến các gia đình bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Hơn 30 tình nguyện viên chung tay gói ghém các phần cơm cẩn thận, mang niềm vui bé nhỏ nhưng ấm áp đến từng gia đình bệnh nhi trong những ngày mùa đông ở Hà Nội. 22 tình nguyện viên khác còn gửi đến các hoàn cảnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng 160 suất “Cơm yêu thương” cùng 20 suất quà. Tuy chỉ là những đóng góp nhỏ nhưng các tình nguyện viên Digiworld Đà Nẵng đã mang đến một ngày thật ý nghĩa, nhiều niềm vui và phần nào giúp các bệnh nhân cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương hơn từ mọi người xa lạ xung quanh.

Chị Tô Hồng Trang, Phó Giám đốc Digiworld, chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui và tự hào với tinh thần tương thân tương ái và truyền thống chia sẻ yêu thương của tập thể nhân viên Digiworld. Đây không phải là lần đầu tiên Digiworld tổ chức những hoạt động xã hội, chia sẻ lợi ích với cộng đồng. Bản thân tôi rất tâm đắc với câu nói của nữ diễn viên huyền thoại Andrey Hepburn rằng, bạn có 2 bàn tay, 1 bàn tay để giúp mình và 1 bàn tay để giúp đỡ người khác. Nếu hiểu một cách sâu sắc, chúng ta trân trọng khi được sinh ra lành lặn, có thể tự lo cho bản thân thì hãy sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ người khác”.
Những con số ý nghĩa
+ Hơn 1.000 suất cơm và 20 suất quà tặng.
+ 112 tình nguyện viên ở 3 miền tham gia.
+ 5,6 triệu đồng nuôi “Heo đất yêu thương”.

HOÀNG TƯỜNG

Các tin, bài viết khác