Chuyển 55 hộ MetroGAP sang VietGAP

(SGGP). - Lãnh đạo Metro Cash & Carry Việt Nam (Metro VN) cho biết, 40/55 hộ nông dân trồng rau quả, vùng nguyên liệu rau quả lớn nhất của Metro VN vừa được cấp giấy chứng nhận VietGAP.

15 hộ dân còn lại tiếp tục thực hiện để xét cấp đợt sau. 40 hộ này đã được Metro VN huấn luyện sản xuất theo tiêu chuẩn Metro GAP từ năm 2008 khi chưa có tiêu chuẩn VietGAP nên việc chuyển đổi khá dễ dàng, do 2 tiêu chuẩn này nhiều nét tương đồng như quy định ghi chép các hoạt động hàng ngày, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo danh mục cũng như quy định có thời gian cách ly trước khi thu hoạch…, nên chỉ cần điều chỉnh bổ sung thêm một số chi tiết cho phù hợp với VietGAP.

Mỗi ngày 3 vùng nguyên liệu ở Lâm Đồng là huyện Đức Trọng, Đơn Dương và Lạc Dương cung cấp cho Metro VN 35 - 40 tấn rau quả… với 138 sản phẩm được kiểm tra, sơ chế và đóng gói và vận chuyển theo tiêu chuẩn HACCP. Hiện nay Metro VN tiếp tục huấn luyện 25 hộ dân áp dụng chuẩn VietGAP. Như vậy Metro VN hiện có 100ha tại 3 vùng nguyên liệu này sản xuất và cung ứng các mặt hàng rau quả, trái cây đặc sản cho hệ thống siêu thị Metro.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Lần đầu tiên, Việt Nam điều tra đường Thái Lan bán phá giá

Đường nhập lậu từ Thái Lan vào Việt Nam đã và đang làm nhiều doanh nghiệp mía đường trong nước chao đảo nhiều năm qua. Trong khi đường nhập khẩu chính ngạch từ Thái Lan hiện nay đang có dấu hiệu bán phá giá tại thị trường Việt Nam, khiến doanh nghiệp trong nước càng thêm khó khăn.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngân hàng - Chứng khoán

HDBank triển khai thành công dự án Treasury - FIS Front Arena

Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury – FIS Front Arena.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế