Phim mới

Chuyến bay kinh hoàng

Câu chuyện về một người phụ nữ cùng đứa con gái 6 tuổi mang thi hài của chồng từ Berlin về New York. Máy bay cất cánh, Kyle ngủ thiếp đi, khi tỉnh dậy, con gái cô đột nhiên mất tích. Cả phi hành đoàn nháo nhào tìm kiếm nhưng vô vọng.

Jodie Foster trong vai người mẹ mất con trong phim.

Không một bằng chứng nào chứng tỏ cô bé có mặt trên chuyến bay, không một ai trên chuyến bay nhìn thấy cô bé, cô cũng không có tên trong danh sách hành khách lên máy bay… Mọi nghi ngờ bủa vây người mẹ, tất cả đều cho rằng Kyle vì quá đau buồn nên sinh hoang tưởng. Bất chấp mọi nghi vấn, Kyle nỗ lực tìm kiếm con…

Điều thú vị của bộ phim là các tình huống, chi tiết trong phim tưởng chừng phi lý nhưng lại rất hợp lý, nó dẫn dắt người xem đi từ suy đoán này qua suy đoán khác để rồi bất ngờ với cái kết thúc được đưa ra.

Bộ phim về một kế hoạch khủng bố trên máy bay được thực hiện một cách tinh vi và gần như hoàn hảo. Những tình tiết trong phim căng thẳng đến nghẹt thở…

Để dựng mô hình chiếc máy bay E-474 Jumbo Jet, đoàn làm phim đã phải sử dụng đến một phim trường rộng 27.000m2 tại Los Angeles. Phải mất 16 tuần, đoàn mới hoàn thành một đoạn máy bay dài 300m. Nội thất trong máy bay hoàn hảo tới từng chi tiết, vì vậy khi xem phim khán giả không thể nhận ra đây là một máy bay mô hình và thực tế chưa có loại máy bay nào như thế. Vì đây là một phim hình sự rùng rợn nên kịch bản phim đã được rà soát kỹ để loại bỏ những chi tiết thiếu logic.

Những hình ảnh, thoại, chi tiết trong phim sẽ lý giải tại sao một cô bé 6 tuổi bị mất tích giữa chuyến bay mà không một ai trông thấy nhưng lại không thấy vô lý… Nữ diễn viên Jodie Foster, từng đoạt 2 giải Oscar Nữ diễn viên xuất sắc nhất được đạo diễn Robert Schwentke giao đóng vai người mẹ bị mất con.

HẠ CHINH


* Phim đang chiếu tại các rạp trong TP Hồ Chí Minh.

Các tin, bài viết khác