Chuyển giao kiến thức trồng bắp biến đổi gen

(SGGP).- Công ty Dekalb Việt Nam vừa khởi động việc chuyển giao kiến thức canh tác bắp biến đổi gen tại xã Lăng Minh, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai với sự góp mặt của đại diện ngành nông nghiệp và nông dân các tỉnh Đông Nam bộ.

Chương trình này giúp bà con nông dân trực tiếp trải nghiệm và đánh giá hiệu quả của việc ứng dụng bắp biến đổi gen trong điều kiện thổ nhưỡng và tập quán canh tác đặc thù Việt Nam. Để công nghệ phát huy được đúng tác dụng và tối ưu hóa hiệu quả, yếu tố quan trọng nhất là làm sao để những người trực tiếp sản xuất nắm bắt và áp dụng hiệu quả kỹ thuật.

Công ty Dekalb Việt Nam đầu tư hàng trăm điểm chuyển giao kỹ thuật canh tác cũng như đánh giá hiệu quả, lợi ích của giống bắp biến đổi gen mang tính trạng kháng sâu và chống chịu thuốc trừ cỏ cho các vùng miền, góp phần giúp nông dân canh tác hiệu quả nhất.
 
Trong khi đó, từ tháng này, Syngenta cùng với đối tác bắt đầu giới thiệu lô hạt giống bắp chuyển gen đầu tiên NK66Bt/GT mang hai tính trạng vượt trội là kháng sâu đục thân châu Á và chống chịu thuốc trừ cỏ chứa hoạt chất Glyphosate vào thị trường Việt Nam. Đây là giống chuyển gen được lai tạo ra từ giống bắp nền NK66, một giống bắp lai chủ lực đã có mặt trên thị trường Việt Nam từ nhiều năm nay.

ĐẶNG CÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển ca cao chất lượng cao ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Phát triển ca cao chất lượng cao ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) là một trong những mũi nhọn kinh tế của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong đó phát triển cây ca cao gắn với sản xuất các sản phẩm như sô cô la, ca cao sữa, trà… đang là hướng đi mới được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đầu tư.

Thị trường

Doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam chưa tận dụng hết lợi thế khi thâm nhập thị trường Canada

Tổng giá trị nhập khẩu đồ gỗ của Canada khoảng 14 tỷ USD/năm, trong đó, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 4, sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Mexico cung cấp các sản phẩm nội và ngoại thất cho Canada. Nhưng giá trị kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam còn khiêm tốn, trong khi đây là thị trường mở cho các nhà xuất khẩu...

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cần luật hóa việc xử lý nợ xấu

Ngày 30-9, tại Hà Nội, Diễn đàn toàn cảnh ngân hàng Việt Nam 2020 với chủ đề “Tái cơ cấu, xử lý nợ xấu: Kết quả và khuyến nghị chính sách” đã được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp cùng Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư 23 dự án ở Hóc Môn

Ngày 29-9, UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) tổ chức hội nghị giới thiệu quy hoạch và mời gọi đăng ký đầu tư trên địa bàn huyện Hóc Môn. Tham dự có lãnh đạo các sở ngành TP và khoảng 80 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông tin kinh tế