Chuyện lạ kinh doanh

  • Thời trang từ chó cưng

Có lẽ áo lông cừu hoặc các loại áo lông thú khác sẽ là chuyện “xưa như quả đất” nếu đem so với các loại trang phục đang được bà Bettina Menkhoff, một phụ nữ Đức 50 tuổi, chế tạo: áo lông chó.

Người phụ nữ sống ở Stoetze này nhận làm các loại hàng may mặc như khăn choàng cổ, găng tay và nhiều thứ khác bằng chính lông của các con chó cưng của khách hàng. “Tôi nảy ra ý tưởng này sau khi mua một đôi tất làm bằng lông chó Bobtail. Tôi có 4 chú chó Beardie-Collie và bắt đầu lấy lông của chúng để làm trang phục. Bạn chỉ có thể làm việc với những sợi lông dài từ 4cm trở lên”, bà Bettina nói và cho biết hàng may mặc làm từ lông chó ấm hơn nhiều so với làm từ lông cừu.

Bà Bettina tỏ ra rất nghiêm túc với công việc kinh doanh của mình và đã thành lập hẳn một trang web để nhận đơn đặt hàng từ khách hàng khắp thế giới tại địa chỉ www.jolly-fellows.de. Bà cho biết có sẵn nhiều loại hàng bằng lông chó cho những ai muốn có ngay loại “hàng độc”.

Anh Kiệt (theo Ananova)

  • “Khắc tinh” của AT&T

Chiếc điện thoại thời thượng iPhone đang là sự khát khao của nhiều người. Nhưng với những ai sống ngoài Hoa Kỳ, nơi “ngoài vùng phủ sóng” của mạng AT&T, thì dù có thèm cỡ nào cũng không xài iPhone được, vì loại điện thoại này được Apple mã hóa để chỉ dùng được với mạng của AT&T. Tuy nhiên, George Hotz, một thiếu niên 17 tuổi (ảnh), đã bẻ khóa được các mã hóa của Apple và đang dùng iPhone với mạng của T-Mobile. George cho biết chiếc iPhone đã bẻ khóa của cậu có thể dùng mạng của bất kỳ nhà cung cấp nào và rao bán “sáng kiến cải tiến” này.

Hiện CertiCell đã đồng ý mua lại cải tiến của George bằng một chiếc xe hơi Nissan 350Z mới cáu và đồng ý thuê cậu làm trong ban cố vấn ở công ty. Tuy nhiên, một cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa CertiCell và Apple.

Gia Huy (theo AP)

Các tin, bài viết khác