Cơ hội sang Hoa Kỳ đầu tư nông nghiệp

SGGP
Chủ tịch Hạ viện bang Idaho (Hoa Kỳ) dẫn đầu phái đoàn thương mại đến TPHCM, vừa có buổi thảo luận các cơ hội về quan hệ thương mại song phương Hoa Kỳ - Việt Nam.
Phái đoàn gồm có 39 thành viên với 14 doanh nghiệp trong lĩnh vực trồng trọt, bò sữa, bơ sữa, khoai tây… Trong 2 năm gần đây, các công ty bơ sữa, nông trại của Việt Nam đã nhập khẩu hơn 8.000 con bò sữa từ các bang miền Tây Hoa Kỳ, trong đó có bang Idaho. Năm 2016, kim ngạch xuất khẩu từ bang Idaho qua Việt Nam đạt 11,35 triệu USD, tăng 55% so với năm 2015.

Đại diện bang Idaho cho biết mong muốn có nhiều doanh nghiệp Việt Nam qua bang đầu tư dự án. Trung bình dự án khoảng 500.000USD tạo việc làm cho 10 lao động thì sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi. Đây là chuyến công tác lần thứ 3 của bang Idaho đến Việt Nam trong 9 năm gần đây.


THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh báo người dân không cắt, hái lá măng cụt đem bán

Cảnh báo người dân không cắt, hái lá măng cụt đem bán

Chiều 13-1, ông Nguyễn Hoàng Phúc, Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) cho biết, đã làm việc trực tiếp với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để tuyên truyền đến người dân trồng măng cụt không chặt cành bán lá trong thời kỳ đang chuẩn bị ra hoa quả niên vụ 2022.

Thị trường

Đà Nẵng: Thấp thỏm vụ hoa tết

Tại TP Đà Nẵng, vụ hoa tết năm nay, nhiều làng hoa phải trực tiếp hứng chịu nhiều đợt mưa lũ làm ảnh hưởng đến việc trồng và chăm sóc. Ngoài tác động của thiên tai, dịch Covid-19 kéo dài khiến nhiều hộ nông dân thấp thỏm tìm đầu ra cho hoa.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

Liên quan đến tín dụng cho vay, bảo lãnh dự thầu đối với các doanh nghiệp đấu thầu 4 khu đất tại Thủ Thiêm, TPHCM, Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II cho biết, các ngân hàng thương mại không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp bất động sản đã tham gia đấu giá, trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở Thủ Thiêm, TPHCM.

Đầu tư

Khánh thành nhà máy điện gió biển lớn nhất miền Tây

Ngày 16-1, Công ty Cổ phần điện gió Trung Nam Trà Vinh 1 (Trungnam Group) khánh thành đưa vào vận hành phát điện Nhà máy điện gió Đông Hải 1, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Dự án với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế