Cổ phiếu bất động sản và ngân hàng bứt phá, VN-Index lấy lại mốc 1.300 điểm

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 8-6 với đà tăng tích cực vì sự đồng thuận tăng điểm của nhiều nhóm ngành. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán… đồng loạt bứt phá giúp VN-Index lấy lại mốc 1.300 điểm.
​​Nhiều cổ phiếu bất động sản, ngân hàng và cả cổ phiếu đầu cơ tăng trần trong phiên giao dịch ngày 8-6
​​Nhiều cổ phiếu bất động sản, ngân hàng và cả cổ phiếu đầu cơ tăng trần trong phiên giao dịch ngày 8-6

Sắc tím và xanh tràn ngập thị trường trong phiên sáng, không chỉ các cổ phiếu dẫn dắt thị trường mà nhóm cổ phiếu đầu cơ cũng đồng loạt tăng mạnh nên có thời điểm VN-Index bật tăng hơn 20 điểm.

Nổi bật trong phiên là nhóm cổ phiếu bất động sản khi nhiều cổ phiếu nhóm này bật bật tăng mạnh mẽ, trong đó DXG, QCG, HQC, FCN, NLG, LDG… tăng trần. HBC, VCG, DIG, CEO… tăng trên 4%.

Nhiều cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán như STB, SHB, LPB, VCI, VDS… cũng đã tăng hết biên độ, VND và HCM tăng gần 4%... khiến đà tăng được củng cố.

Không chỉ các nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường mà sau thời gian dài giảm điểm mạnh, nhóm cổ phiếu đầu cơ cũng đã bất tăng mạnh theo đà tăng của chỉ số, trong đó nhóm FLC Group với 6 cổ phiếu FLC, ROS, ART, HAI, KLF, AMD đều tăng trần.

Mặc dù VN-Index không đóng cửa với mức điểm cao nhất trong phiên nhưng vẫn có mức tăng điểm tốt với sắc xanh bao trùm thị trường. Trong phiên giao dịch tích cực này, khối ngoại cũng đã mua ròng 270 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index  tăng 16,56 điểm (1,28%) lên 1.307,91 điểm với 389 mã tăng, 80 mã giảm và 39 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 6,78 điểm (2,23%) lên 310,93 điểm với 163 mã tăng, 61 mã giảm và 31 mã đứng giá.

Vì thị trường đang lên trong nghi ngờ nên thanh khoản thị trường chưa tăng nhiều và vẫn giữ ở mức thấp. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 18.565 tỷ đồng, giảm gần 8% so với phiên trước vối khoảng 18.565 tỷ đồng.

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Kiến nghị giá bán xăng dầu nên do cung cầu quyết định

Trong hai phương án của Bộ Công thương, VCCI ủng hộ phương án thứ hai là để doanh nghiệp tự xác định và công bố giá bán lẻ, thực hiện kê khai giá khi thay đổi giá và báo cáo về Bộ Công thương, Bộ Tài chính để giám sát. Khi giá bán do cung cầu quyết định sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của thị trường. Việc này sẽ tuân theo quy định của Luật Giá và hạn chế sự can thiệp của Nhà nước nếu không cần thiết.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.