Cờ Việt Nam tung bay tại SEA Games 27

Lễ thượng cờ đã diễn ra long trọng vào chiều qua tại Làng VĐV ở thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar. Dẫn đầu đoàn thể thao Việt Nam tham dự lễ thượng cờ là Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Phạm Thanh Dũng và Trưởng đoàn Lâm Quang Thành.

Sau lễ thượng cờ, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã đến thăm đoàn thể thao Việt Nam trong làng VĐV và chúc các VĐV đạt thành tích tốt tại SEA Games lần này. Bộ trưởng cho biết: “Các bạn đang đại diện quốc gia nên phải lấy màu cờ sắc áo làm đầu để đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ ở quê nhà. Thành tích của những ngày đầu rất khả quan và tôi chúc đoàn thể thao Việt Nam đạt thành tích tốt tại SEA Games 27”.

NGUYỄN HOÀNG

* Pencak Silat Việt Nam đã có ngày đấu thuận lợi khi thắng 4/6 trận vào hôm qua với kết quả: Đặng Toàn Thắng (<70kg nam) thắng Sommay Xayavong (Lào) 5-0; Lê Sỹ Kiên (<85kg nam) thắng Faizal Abdullah (Malaysia) 5-0; Nguyễn Duy Tuyến (<80kg nam) thắng Safwan (Malaysia) 5-0; Nguyễn Thị Yến (<75kg nữ) thắng Rahma (Malaysia) 5-0. Hai VĐV thất bại và bị loại là Nguyễn Huy Tâm (<65kg nam) và Đặng Thị Thúy Hằng (<60kg nữ).

* Đội tuyển nữ futsal Việt Nam thắng Myanmar 6-0 ở ngày khai mạc môn futsal nữ vào hôm qua. Trong hiệp đầu, Việt Nam đã dẫn trước 5-0 với các pha lập công của Thùy Trang, Thúy An (2 bàn), Nguyễn Thị Châu và Huyền Linh. Dẫn cách biệt 2 bàn, Việt Nam chủ động đá chậm lại ở hiệp 2 nhưng cũng kịp ghi bàn thứ 6 vào cuối trận.

Trong trận đấu trước đó, Thái Lan cũng có trận thắng cách biệt 4-0 trước Indonesia. Lượt trận thứ hai sẽ diễn ra vào chiều 12-12 với các trận Việt Nam - Indonesia (13 giờ 30) và Malaysia - Myanmar (15 giờ 30).

KHÁNH VÂN

Các tin, bài viết khác