Cologne năm nay sẽ vắng bóng chợ Giáng sinh

SGGP
Nhà tổ chức hội chợ TP Cologne ở Đức đã buộc phải thông báo đóng cửa tất cả các chợ Giáng sinh vốn được ví như “thanh nam châm” hút khách trong tháng cuối năm ở TP này do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Cologne năm nay sẽ vắng bóng chợ Giáng sinh

Quyết định đóng cửa các chợ Giáng sinh sẽ gây ra những thiệt hại kinh tế không nhỏ cho nhiều đơn vị và dịch vụ liên quan, trong đó có khách sạn, nhà hàng, nhất là các nhà bán lẻ. 

Việc không tổ chức các khu chợ Giáng sinh ở Cologne được cho có thể gây ra hiệu ứng domino trên cả nước, vì các chợ Giáng sinh ở TP phía Tây đất nước này được xem có quy mô lớn nhất nhì ở Đức và dẫn đầu về số du khách tới thăm hàng năm. 

Các chợ Giáng sinh dịp cuối năm gắn liền với văn hóa Đức (ảnh) và đa phần người dân (gần 60%) đều muốn một lần tới chợ Giáng sinh.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.