Cologne năm nay sẽ vắng bóng chợ Giáng sinh

SGGP
Nhà tổ chức hội chợ TP Cologne ở Đức đã buộc phải thông báo đóng cửa tất cả các chợ Giáng sinh vốn được ví như “thanh nam châm” hút khách trong tháng cuối năm ở TP này do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Cologne năm nay sẽ vắng bóng chợ Giáng sinh

Quyết định đóng cửa các chợ Giáng sinh sẽ gây ra những thiệt hại kinh tế không nhỏ cho nhiều đơn vị và dịch vụ liên quan, trong đó có khách sạn, nhà hàng, nhất là các nhà bán lẻ. 

Việc không tổ chức các khu chợ Giáng sinh ở Cologne được cho có thể gây ra hiệu ứng domino trên cả nước, vì các chợ Giáng sinh ở TP phía Tây đất nước này được xem có quy mô lớn nhất nhì ở Đức và dẫn đầu về số du khách tới thăm hàng năm. 

Các chợ Giáng sinh dịp cuối năm gắn liền với văn hóa Đức (ảnh) và đa phần người dân (gần 60%) đều muốn một lần tới chợ Giáng sinh.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />