Từ khóa: #Đức

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (bên phải) và người đồng cấp Đức Olaf Scholz tại lễ đón ở New Delhi ngày 25-2. Ảnh: REUTERS

Chuyến công du quan trọng

Thủ tướng Đức Olaf Scholz đang có chuyến công du tới Ấn Độ. Trong bối cảnh tình hình thế giới tiếp tục căng thẳng liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine, cũng như chủ trương đa dạng hóa kinh tế của Berlin, chuyến thăm này được đánh giá có ý nghĩa hết sức quan trọng.
Người dân mua hàng tại một siêu thị ở Berlin, Đức. Ảnh: TTXVN

Kinh tế Đức sụt giảm hơn dự báo

Cơ quan Thống kê Liên bang Đức vừa công bố số liệu cho thấy nền kinh tế Đức đang trên bờ vực suy thoái khi sản lượng kinh tế cuối năm 2022 sụt giảm nhiều hơn so với dự báo, ở mức âm 0,4% thay vì âm 0,2%.
Hải quân Singapore có thêm tàu ngầm chiến đấu hiện đại. Ảnh: navalnews.com

Hải quân Singapore sớm có thêm tàu ngầm hiện đại

Trên trang chủ Bộ Quốc phòng Singapore, Bộ trưởng Ng Eng Hen cho biết, từ nay đến cuối năm 2023, hải quân Singapore sẽ nhận được tàu ngầm đầu tiên trong số những chiếc mới được hạ thủy tại thành phố Kiel, Đức.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp Quyền Thị trưởng TP Frankfurt Nagess Eskandari Grunberg. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM mong muốn chia sẻ kinh nghiệm với các thành phố của Đức, Canada

Ngày 13-2, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã có buổi tiếp bà Nagess Eskandari Grunberg, Quyền Thị trưởng TP Frankfurt, Cộng hòa Liên bang Đức, nhân dịp bà cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại TPHCM.
Công nhân làm việc tại nhà máy ở Herten, Đức

Tránh nguy cơ suy thoái

Chính phủ Đức vừa điều chỉnh dự báo tăng trưởng tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu, theo đó nền kinh tế nước này dự kiến tránh được nguy cơ rơi vào suy thoái trong năm nay. Dự báo được điều chỉnh trong bối cảnh niềm tin kinh doanh tại Đức tiếp tục tăng trong tháng 1-2023, tháng tăng thứ 4 liên tiếp và cuộc khủng hoảng năng lượng có xu hướng hạ nhiệt.
Một nhà máy lọc dầu ở Basra, miền Nam Iraq. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức tìm nguồn cung dầu khí từ Iraq

Trong cuộc hội đàm với tân Thủ tướng Iraq Mohammed Shia al-Sudani tại Berlin, Thủ tướng Đức Olaf Scholz tập trung vào kế hoạch giữa hai nước nhằm cải thiện việc sản xuất điện ở Iraq, với sự giúp đỡ của tập đoàn Siemens của Đức.
Thủ tướng Mohammed Shia al-Sudani của Iraq. Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Iraq sang Đức đàm phán về điện

Văn phòng Thủ tướng Iraq cho biết Thủ tướng Mohammad Shia al-Sudani đã tới Berlin gặp người đồng cấp Đức Olaf Scholz để thảo luận về các dự án nhằm giải quyết tình trạng thiếu điện triền miên tại Iraq.
Đức muốn duy trì đối thoại với Nga

Đức muốn duy trì đối thoại với Nga

Hãng Reuters dẫn lời Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết, ông muốn duy trì đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm tìm ra cách giải quyết khủng hoảng tại Ukraine hiện nay.
Bước đi quan trọng

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).