Công an TPHCM đề xuất cán bộ đi từ nhà đến cơ quan theo 2 khung giờ

SGGPO
Ngày 22-9, Công an TPHCM đề xuất phương án cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền và các đoàn thể được đến trụ sở làm việc, theo 2 khung giờ cùng với một số điều kiện nhất định.
Công an TPHCM đề xuất căn cứ theo công văn 3086 của UBND TPHCM, trong đó có quy định giao Công an TPHCM cấp giấy đi đường hoặc mã QR code cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo danh sách đề nghị của cơ quan đơn vị.
Theo đề xuất, thời gian lưu thông: sáng từ 6 giờ 30 đến 8 giờ; chiều từ 16 giờ 30 đến 18 giờ. Tuyến đường lưu thông từ nơi ở đến nơi làm việc.
Những người thực hiện nhiệm vụ ngoài khung giờ và tuyến đường thì vẫn sử dụng giấy đi đường đã cấp, trường hợp đổi ca, mắc Covid-19… thì đổi giấy.
Trường hợp đặc biệt do yêu cầu công việc cần lưu thông thì Công an TPHCM xem xét cấp bổ sung giấy đi đường và xem xét giải quyết từng đơn vị.
Công an TPHCM đề xuất cán bộ đi từ nhà đến cơ quan theo 2 khung giờ ảnh 1 Lực lượng trực chốt kiểm soát trên đường quét mã QR người đi đường. Ảnh: VĂN MINH
Các đơn vị gửi danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đăng ký làm việc tại trụ sở về Sở Nội vụ TPHCM tập hợp (theo chỉ đạo tại công văn 3086) và gửi về Công an TPHCM để cập nhật danh sách quản lý về cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Người đi đường phải khai báo y tế trên phần mềm VEID của Bộ Công an trước khi ra đường. Công an TPHCM kiểm tra thẻ ngành, thẻ nhân viên và lịch công tác hoặc đối chiếu với danh sách làm việc đã được cung cấp, cập nhật trên phần mềm. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải được tiêm 2 mũi vaccine, gia đình không thuộc khu vực phong toả cách ly.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: