Từ khóa: #vaccine

Quảng Nam đã tiêm đủ liều vaccine cơ bản đạt 97,7%. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Quảng Nam xin không nhận 73.900 liều vaccine Astra Zeneca

Ngày 9-1, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết vừa có văn bản xin không tiếp nhận vaccine Astra Zeneca đợt 184 gửi Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pastuer Nha Trang.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc giải trình trước Quốc hội. Ảnh: QUANG PHÚC

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc: “Nhiều khi vì dân, có trường hợp đành bất chấp nguyên tắc”

"Lúc đó, kit test, vaccine về, Bộ trưởng Bộ Y tế tới nhận nhưng không được. Thứ trưởng Công an, Bệnh viện Chợ Rẫy lên nhận cũng không được. Khi ấy, tôi phải gọi cho Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM, nói "Tôi sẽ chịu trách nhiệm"...", Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc kể lại.
 Đeo khẩu trang là một trong những biện pháp hữu hiệu để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ứng phó dịch Covid-19 gia tăng dịp cuối năm: Nguy cơ đến đâu, đáp ứng đến đó

Trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn đánh giá dịch Covid-19 là tình trạng y tế khẩn cấp và dịch bệnh này vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, Bộ Y tế dự báo tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp thời gian tới, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát các làn sóng dịch bệnh do biến thể mới của Covid-19.
Chuyển các vụ việc có dấu hiệu vi phạm liên quan vật tư y tế, vaccine Covid-19 đến Bộ Công an

Chuyển các vụ việc có dấu hiệu vi phạm liên quan vật tư y tế, vaccine Covid-19 đến Bộ Công an

Việc thẩm định, phê duyệt giá, lựa chọn nhà thầu của Bộ Y tế đối với các gói thầu (gồm: hệ thống nội soi phế quản, model CV-170 của hãng Olympus tại Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Thái Nguyên; máy X-quang di động kỹ thuật số, model FRD Nano/DR-XD1000 của hãng Fujifilm tại Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Trung ương Huế) có dấu hiệu vi phạm hình sự.
Người dân xếp hàng mua bộ xét nghiệm Covid-19 tại Thiểm Tây, Trung Quốc

Vì một năm mới an lành và khỏe mạnh

Trong bối cảnh sắp diễn ra kỳ nghỉ dài ngày dịp năm mới 2023, giới chức các nước Đông Bắc Á đang đề cao cảnh giác trước nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo người dân đón một năm mới an lành.
PGS- TS Phạm Quang Thái (ảnh), Phó Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.
Mũi tiêm và câu chuyện trách nhiệm

Mũi tiêm và câu chuyện trách nhiệm

579/879 phụ huynh là nhân viên y tế (NVYT) trên địa bàn quận 1 (TPHCM) không đồng thuận cho con tiêm vaccine Covid-19 và câu chuyện Sở Y tế TP đề nghị Sở GD-ĐT TP cung cấp danh sách phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận lại trở nên “nóng” trên các diễn đàn, mạng xã hội.
Tạm dừng tiêm vaccine phòng dịch tả heo châu Phi

Tạm dừng tiêm vaccine phòng dịch tả heo châu Phi

Ngày 25-8, thông tin từ Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định vừa ra công văn yêu cầu dừng tiêm vaccine phòng dịch tả heo châu Phi do Công ty cổ phần Thuốc thú y Trung ương (Navetco) sản xuất. Lý do là người dân và các chủ trang trại phát hiện heo bị sốt, chết sau khi tiêm vaccine này.
Thiếu vaccine cho trẻ do tiêm chậm, phải chuyển sang tiêm người lớn

Thiếu vaccine cho trẻ do tiêm chậm, phải chuyển sang tiêm người lớn

Việc triển khai tại các địa phương gặp nhiều khó khăn, trong khi vaccine Moderna chỉ được sử dụng tối đa trong 30 ngày từ khi rã đông. Do đó, để sử dụng hiệu quả, nhiều địa phương đã  sử dụng để tiêm nhắc lại cho người lớn, dẫn tới thiếu hụt vaccine để tiêm mũi 2 cho trẻ...