Công bố thương hiệu sản phẩm chè Hồng Lộc

SGGP
Sáng 24-11, Sở KH-CN tỉnh Hà Tĩnh công bố quyết định cấp và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể đối với sản phẩm chè Hồng Lộc.

 Trước đó, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) đã công nhận nhãn hiệu tập thể đối với sản phẩm chè Hồng Lộc, thời gian có hiệu lực trong 10 năm (có thể gia hạn thêm), do Hội Nông dân xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà) làm chủ sở hữu.

Theo giấy chứng nhận đăng ký, tại thời điểm ban đầu có 269 hộ/gần 1.000 hộ trồng chè ở xã Hồng Lộc thuộc diện được bảo hộ thương hiệu; sau này, nếu đủ điều kiện có thể bổ sung thêm.

Chè Hồng Lộc là cây trồng chủ lực, được trồng tại các vùng đồi núi trên địa bàn xã Hồng Lộc. Sản phẩm có chất lượng cao, hương vị đặc trưng riêng, nguồn cung khá dồi dào, có giá trị kinh tế và tinh thần đối với người dân nơi đây.

Việc xây dựng và bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm này sẽ góp phần xây dựng, quảng bá, phát triển và gìn giữ thương hiệu, nhất là đa dạng hóa các sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước. Qua đó, giúp người dân nâng cao thu nhập, xây dựng vùng sản xuất sinh thái bền vững cũng như phát triển sản phẩm có tiềm năng của địa phương.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hy vọng 'mía ngọt' trở lại

Hy vọng 'mía ngọt' trở lại

Những ngày qua, giá đường trong nước tăng cao làm cho nhiều nông dân huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) - nơi có diện tích trồng mía lớn nhất vùng ĐBSCL, hy vọng một vụ mía ngọt. 

Thị trường

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế