Công đoàn Viên chức TPHCM: Chăm lo hơn 900 công đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 15-12, Công đoàn (CĐ) Viên chức TPHCM tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022. 

Nửa đầu nhiệm kỳ 2017-2022, CĐ Viên chức TPHCM tập trung đẩy mạnh chương trình “Vì lợi ích đoàn viên”. Theo đó, CĐ đã ký kết với các doanh nghiệp để thực hiện chương trình ưu đãi, giảm giá nhiều mặt hàng dân dụng cho đoàn viên 20%-60% so với thị trường.

Qua đó, đoàn viên công đoàn được hưởng lợi gần 6,5 tỷ đồng. Các cấp CĐ Viên chức thành phố cũng chăm lo cho 305 đoàn viên và con cái, tứ thân phụ mẫu của đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo; trao 4 mái ấm CĐ; chăm lo cho 1.927 lượt đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp Tết Nguyên đán… với tổng số tiền gần 7 tỷ đồng. Ngoài ra, CĐ Viên chức thành phố còn chăm lo cho 904 công chức, viên chức - lao động bị mất việc, thiếu việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng số tiền 1,8 tỷ đồng.

CĐ Viên chức TPHCM cũng đã phát động nhiều đoàn viên tham gia đóng góp sáng kiến, cải tiến trong thực hiện nhiệm vụ và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh tại đơn vị.

Đến nay, có 121 công trình, sáng kiến được đưa vào triển khai thực hiện. Từ các phong trào thi đua, CĐ Viên chức thành phố đã tuyên dương 80 đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, trong đó, có 6 cá nhân đoạt giải Tôn Đức Thắng do Liên đoàn Lao động thành phố trao tặng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đường Cô Giang (quận Phú Nhuận, TPHCM) trước nhỏ hẹp, giờ rộng thênh thang sau khi người dân hiến đất để mở đường

Phong trào thi đua phải thiết thực, gần gũi

Yêu cầu đặt ra trong công tác thi đua - khen thưởng là không chỉ dừng lại ở các phong trào bề nổi, mà phải thấm sâu vào mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thành phố. Từ đó, đưa phong trào thi đua ngày càng thiết thực, gần gũi, cụ thể, gắn với lợi ích cá nhân và cộng đồng.

Bút Sài Gòn

Giữ gìn uy tín

Nhiều chủ khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở miền Trung đang rốt rẻng chuẩn bị để đón du khách Trung Quốc. Họ tin rằng dòng khách này sẽ góp phần quan trọng để kinh doanh du lịch quốc tế khởi sắc.

Giao thông - Đô thị

Đà Nẵng tái thực hiện mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng

Những ngày qua, UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực, khách sạn tham gia mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng với thông điệp “Thoải mái như ở nhà - Comfort as home”.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: