Cộng đồng quốc tế lên án tình trạng bạo lực ở Jerusalem

SGGP
Trước tình trạng bạo lực leo thang ở Jerusalem, 4 thành viên của nhóm Bộ tứ Trung Đông gồm Nga, Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Liên hiệp quốc đã ra tuyên bố bày tỏ quan ngại sâu sắc. 

Xung đột đã gia tăng ở Đông Jerusalem trong những ngày gần đây. Ảnh: REUTERS

Xung đột đã gia tăng ở Đông Jerusalem trong những ngày gần đây. Ảnh: REUTERS

Đã có hơn 200 người Palestine bị thương kể từ khi xảy ra những vụ đụng độ giữa người Palestine và cảnh sát Israel tại quần thể Haram al-Sharif (Israel gọi là Núi Đền) vào tối 7-5.

Các phái viên lo ngại sâu sắc về nguy cơ nhiều gia đình Palestine bị đuổi khỏi những ngôi nhà họ sinh sống qua nhiều thế hệ. Trước đó, Nga, Mỹ, EU đã ra những tuyên bố riêng lẻ lên án tình trạng bạo lực ở Jerusalem và kêu gọi Israel kiềm chế. 

Theo Reuters, các nước Hồi giáo, Arab như Iran, Iraq, Jordan, Malaysia, Saudi Arabia, Libya và cả Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) - nước vừa bình thường hóa quan hệ với Israel năm ngoái - tiếp tục phản ứng mạnh, kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép để Israel chấm dứt những hành động vi phạm. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thêm hai Bộ trưởng Anh từ chức

Ngày 6-7, có thêm 2 quan chức cấp cao trong Chính phủ Anh thông báo từ chức sau quyết định tương tự của Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Tài chính.

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />